Món mì bọ biển khổng lồ gây sốt: 'Giá chát' nhưng thịt chắc như tôm hùm!

Trung Hạ
06/06/2023 - 06:53
Mới đây, một tiệm mì có tên "Công tử Ramen" ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc), đã gây sốt với món mì vô cùng độc lạ.

Tiệm mì "Công tử Ramen" ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết nguyên liệu đặc biệt mà họ sử dụng là một loại “hải sản” quý, mùi vị tương tự như tôm hùm, chắc thịt và ngọt.

Theo đó, loại hải sản quý trong món mì đang nổi tiếng trên mạng xã hội chính là bọ biển khổng lồ, loài mới được nhập vào Đài Loan vào năm 2022.

Bát mì rất đơn giản: Mì gà và nước dùng cá, rồi đặt nguyên một con bọ biển khổng lồ lên trên, không trang trí thêm gì khác. Thế mà món mì độc lạ này đã thu hút không ít khách hàng đến cửa tiệm, đặc biệt là giới trẻ và các blogger chuyên sáng tạo nội dung về ăn uống.

Ngay khi có người đến tiệm chấp nhận thử thách ăn mì bọ biển khổng lồ, tiệm "Công tử Ramen" Đài Bắc đã thành công trong việc chiếm được tâm điểm. Gần đây trên tải khoản Facebook chính thức của tiệm mì thông báo ra mắt món "ramen gà đậm vị cá và bọ biển khổng lồ" với số lượng giới hạn! 

Trên bát mì nóng hổi có con bọ biển khổng lồ nằm ngang, trực quan cực kỳ kích thích. Theo chủ tiệm mì, con bọ trên hình ảnh quảng cáo đã là kích thước nhỏ nhất, khách đến tiệm có thể sẽ bất ngờ với bọ biển kích thước lớn hơn.

Được biết, bọ biển khổng lồ sinh sống ở vùng biển tối tăm không ánh sáng với độ sâu từ 170m đến 2.140m. Khi trưởng thành, chiều dài cơ thể của bọ biển có thể đạt 19-37cm, tổng cộng 7 cặp chân khớp, khích thước tương đương như một chú mèo.

Món mì bọ biển khổng lồ gây sốt ở Đài Loan (Trung Quốc): 'Giá chát' nhưng thịt chắc như tôm hùm! - Ảnh 2.

Chủ tiệm mì cho biết bọ biển khổng lồ thông thường chui rúc trong lớp bùn hoặc lớp đất sét dưới đáy biển, nhưng nhìn chung vẫn là hải sản hiếm và khó bắt, vì vậy tình hình nhập loài bọ biển này về kinh doanh rất không ổn định, tạm thời chỉ chấp nhận khách quen đặt trước, mỗi bát giá 1.480 Đài tệ (hơn 1,1 triệu đồng).

Về phần hương vị, tiệm mì thường hấp chín bọ biển khổng lồ để giữ được độ ngọt, ăn không khác gì tôm và cua, rất thích hợp khi dùng chung với mì và nước dùng gà, chỉ là ngoại hình của con bọ khiến người ta hơi “hoảng sợ”.

Khi ăn, khách có thể tự trải nghiệm, hoặc nhờ nhân viên trong tiệm, tách phần vỏ dưới của bọ biển khổng lồ, sau đó thưởng thức phần “gạch vàng” béo ngậy như gạch cua, gạch nhím biển, phần thịt mặc dù hơi ít nhưng rất ngọt và chắc.

Tuy nhiên, món mì độc lạ với giá tiền khá cao này đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng “bát mì đắt đỏ tương đương với món mì với 2-3 con cua to, không nhất thiết phải hoang phí vào con bọ ít bổ béo này”.

Nhưng không ít người lại nghĩ “trải nghiệm một lần cho biết thì chi ra số tiền này cũng rất đáng”. Hơn nữa loài bọ này khá hiếm và khó đánh bắt nên không thể so sánh với cua hay tôm.

Trước đây trong giới trẻ Nhật Bản, đã rất ưa chuộng một loại ốp điện thoại di động có hình dạng bọ biển khổng lồ.

Nguồn: HK01
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm