Món rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C"

Kỳ Vân Dương
13/11/2022 - 12:26
Món rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C"
Món ăn làm từ cải thảo sẽ giúp chị em bổ sung lượng vitamin C đáng kể đấy!

Nhiều người nghĩ chỉ ăn hoa quả mới bổ sung được vitamin C. Trên thực tế, ăn các loại rau củ cũng giúp cơ thể hấp thụ được lượng lớn vitamin này. Chẳng hạn như cải thảo, loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C". 

Hàm lượng vitamin C trong cải thảo ngang ngửa với cam quýt, chúng lại ít calo nên ăn nhiều cũng không lo bị tăng cân. Bên cạnh đó, cải thảo còn rất giàu chất xơ, hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.

Cách làm cải thảo cuộn thịt

Nguyên liệu cần thiết

Thịt heo xay - 300g

Hành lá, gừng, nấm hương, trứng gà, dầu hào, muối, nước tương

Cách làm

Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Gừng băm nhỏ vài lát. Nấm hương khoảng 5 cái mang ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, băm nhỏ.

Trong một bát tô, trộn thịt băm, hành lá, nấm hương, gừng, xíu dầu hào, muối hoặc nước tương, xíu tiêu. Đập thêm 1 quả trứng gà, khuấy đều. Để nghỉ một vài phút cho thịt ngấm gia vị. 

Loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C", chị em nhớ ăn mỗi tuần để giúp da trắng sáng - Ảnh 1.

Cải thảo tách lấy lá. Rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho cải vào chần khoảng 40 giây cho mềm, vớt ra để ráo.

Loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C", chị em nhớ ăn mỗi tuần để giúp da trắng sáng - Ảnh 2.

Xếp từng lá cải, dùng thìa múc một lượng nhân thịt đặt vào lá cải thảo. Cuốn lại gọn gàng thành từng chiếc hình chữ nhật. Xếp cải thảo cuộn thịt vào đĩa. Hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. 

Loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C", chị em nhớ ăn mỗi tuần để giúp da trắng sáng - Ảnh 3.

Đến bước này, bạn có thể mang dùng luôn, chấm với nước tương ăn kèm hoặc mắm chua ngọt. Nếu bạn thích làm thêm nước sốt rưới lên trên thì chuẩn bị một chút dầu ăn, trút tỏi băm vào. Phi đến khi thơm thì thêm một xíu tiêu cùng bột năng pha với nước tạo độ sệt cho sốt. Sau đó rưới lên trên cải. Món ăn sẽ đậm đà hơn.

Loại rau được mệnh danh là "nhà vô địch vitamin C", chị em nhớ ăn mỗi tuần để giúp da trắng sáng - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công với cách làm cải thảo cuộn thịt này nhé!
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm