• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ tài xế bị phạt 60 triệu đồng vì tàng trữ, vận chuyển 400 hộp test Covid-19 nhập lậu

H.Y 29/07/2021 - 17:42 (GMT+7)

Cơ quan chức năng phát hiện xe ô tô vận chuyển 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test loại 2 bộ/hộp.

UBND Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt số tiền 60 triệu đồng sau khi phát hiện 400 hộp test Covid-19 nhập lậu trong ô tô của 1 nữ tài xế.

Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, vừa qua, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy thực hiện khám xe ô tô mang biển kiểm soát 30G-848.08 do bà Tr.H.A điều khiển khi xe dừng đỗ tại tòa nhà Tràng An complex, số 1 Phùng Chí Kiên, Cầu giấy, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện xe ô tô vận chuyển 400 hộp dụng cụ xét nghiệm Covid-19 Q Standard Covid-19 Ag Home Test loại 2 bộ/hộp có ghi nhãn bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo.

Qua thẩm tra xác minh, Đoàn công tác xác định toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa nhập lậu. UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền 60 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của bà Tr.H.A.

Một phụ nữ bị phạt 60 triệu đồng vì tàng trữ, vận chuyển 400 hộp test Covid-19 nhập lậu - Ảnh 1.

Toàn bộ số hàng hóa đều là hàng nhập lậu

Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân không nên mua các bộ kit test nhanh Covid-19 về tự xét nghiệm vì không có tác dụng. Theo ông, kit test nhanh Covid-19 được lưu hành ở Việt Nam phải được Hội đồng thẩm định, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) cấp phép. Với các sản phẩm chưa được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép thì người dân không nên tự ý mua, sử dụng. Chưa kể, nếu các kit xét nghiệm này là giả mạo, chất lượng không bảo đảm không những không phát hiện ra bệnh mà nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh nếu bị bỏ sót.

Trước thực trạng sản phẩm phòng chống dịch được rao bán tràn lan trên chợ mạng, Tổng Cục QLTT cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các Cục QLTT tích cực kiểm tra và kiên quyết xử lý triệt những trường hợp vi phạm, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm