Một phụ nữ ở Lào Cai tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Linh Trần
01/01/2022 - 22:41
Một phụ nữ ở Lào Cai tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19

Lào Cai tiến hành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Ảnh minh họa

Khoảng 30 phút sau khi tiêm, chị S. cảm thấy mệt mỏi, tức ngực, khó thở, đau bụng và buồn nôn. Bệnh nhân được cán bộ y tế tại điểm tiêm xử trí theo phác đồ của Bộ Y tế, rồi chuyển tới BV đa khoa thị xã Sa Pa để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tối 1/1/2022, Sở Y tế Lào Cai cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do Covid-19.

Theo đó, trường hợp tử vong là P.S.M. (nữ, dân tộc Dao, trú tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, Lào Cai).

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/12/2021, chị S. đến Phòng khám đa khoa khu vực Bản Khoang (thị xã Sa Pa) để tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19. Trước khi tiêm, nạn nhân được nhân viên y tế tại đây tư vấn y tế theo quy định. Khoảng 30 phút sau khi tiêm, chị S. cảm thấy mệt mỏi, tức ngực, khó thở, đau bụng và buồn nôn. Bệnh nhân được cán bộ y tế tại điểm tiêm xử trí theo phác đồ của Bộ Y tế, rồi chuyển tới BV đa khoa thị xã Sa Pa để cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào lúc 21h ngày 30/12/2021.

Được biết, chị S. là người tiêm thứ 2 của lọ vaccine phòng Covid-19 Comirnaty (Pfizer). Lọ vaccine này được tiêm cho 6 người. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 5 người (tiêm cùng lọ vaccine) đều ổn định, bình thường. Chị S. đã tiêm mũi 1 vào ngày 21/11/2021 và không có phản ứng sau tiêm.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn công tác tiến hành điều tra, đánh giá nguyên nhân của trường hợp tử vong sau tiêm. Kết quả xác định quá trình vận chuyển, bảo quản; thực hành tiêm chủng theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hội đồng Tư vấn chuyên môn đánh giá bệnh nhân tử vong do phản ứng phản vệ độ IV sau tiêm vaccine Covid-19 do đặc tính cố hữu của vaccine, không liên quan tới quy trình tiêm chủng, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vaccine.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm