Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19

Phạm Thương
07/07/2021 - 14:13
Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19

Thí sinh tham gia môn thi đầu tiên.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản thông tin về tình hình thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sáng 7/7. Theo đó, môn Ngữ Văn có 88.245 thí sinh đăng kí, 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%). Đặc biệt, tại một số điểm thi THPT trên địa bàn đã có phát sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trong thông cáo phát ra lúc 12h43, Sở GĐ&ĐT TPHCM cho biết tại trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú, TPHCM) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều này 6/7, ngày 7/7 không đến điểm thi. Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) phát hiện 1 thí sinh đang thi môn Văn ngày 7/7 có vấn đề về sức khỏe, thí sinh ngất xỉu trong phòng thi và được chuyển test nhanh có kết quả dương tính với Covid-19. Thí sinh được lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3. Tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TPHCM) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và vẫn dự thi môn văn sáng nay. 

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ của thí sinh tại điểm thi THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức, TPHCM)

Hiện tại, Sở GD&ĐT TPHCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, UBND và Trung tâm y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; đặc biệt là thực hiện 5K trong các buổi thi còn lại.

Theo nhận định của nhiều thí sinh tại TPHCM, đề thi môn Ngữ văn năm nay khá hay và vừa tầm với thí sinh. Phía phụ huynh thì thấp thỏm đứng giãn cách và không quên nhắc nhở con phải đứng xa 2m, ra cổng lên xe về ngay, không tụ tập sau giờ làm bài.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Tăng (TP Thủ Đức, TPHCM), thí sinh được bố trí ra về từng đợt, điểm thi thực hiện phân luồng thí sinh rất kỹ càng, không cho tụ tập sau giờ làm bài. Phía ngoài cổng trường, phụ huynh cũng nhanh chóng đến đón con và di chuyển về nhà. Tất cả đều tuân thủ quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đứng giãn cách.

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phụ huynh đội nắng đợi con trước điểm thi THPT Nguyễn Văn Tăng (TP Thủ Đức, TPHCM).

Thí sinh Nguyễn Trúc Linh chia sẻ: "Em cảm nhận đề thi môn văn khá dễ thở, em làm được 80%. Em rất thích bài thơ Sóng của tác giả Xuân Quỳnh và may mắn phần nghị luận văn học nhắc đến bài thơ này. Riêng phần nghị luận xã hội với chủ đề "cống hiến". Em đã dẫn chứng rất nhiều và có lấy ví dụ về lực lượng đội ngũ y bác sĩ trong hoạt động chống dịch Covid-19 hiện nay".

Phụ huynh Phan Thị Thanh Tiên (Dĩ An, Bình Dương), có con thi tại điểm thi THPT Nguyễn Văn Tăng chia sẻ, bên cạnh chăm lo ăn uống, đưa đón, năm nay chị còn chuẩn bị kính chống giọt bắn và mua khẩu trang y tế loại tốt nhất cho con. Trong lúc đợi con làm bài thi, chị tìm một khoảng đất trống trước trường và đứng đợi. "Thi cử trong mùa dịch bệnh thế này làm sao mà không lo. Con lo một chứ mẹ lo mười. Nhưng tới lịch thi thì phải thi.  Ở nhà ôn tập online hoài càng làm cho các con lo lắng. Khi đi thi và ra về, tôi vẫn luôn dặn con phải đứng cách xa 2m,  lo thi một phần và lo sức khỏe một phần".

Một số hình ảnh thí sinh TPHCM trong buổi thi môn văn:

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi.

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trước cổng trường thi.

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Thí sinh tại điểm thi THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức, TPHCM).

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Công tác coi thi được thực hiện nghiêm ngặt.

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương (quận 1, TPHCM)

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Tất cả các thí sinh được đo thân nhiệt kỹ càng.

Một số điểm thi THPT tại TPHCM phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Các tình nguyện viên tiếp thêm động lực cho các thí sinh trước giờ làm bài.


 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm