Nguyên liệu:
Tôm sú 8 con
Mướp 1 quả (cỡ 300g)
4 nhánh tỏi băm
5ml dầu ăn
5g đường
20ml nước mắm
Cách làm:
Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.
Mướp bào vỏ, cắt khúc dài khoảng 6-7 cm, múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành những chiếc “ly mướp” để đựng tôm.
Đặt tôm vào ruột những miếng mướp.
Cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.
Khi ăn rưới nước chấm xung quanh mướp.