Mướp hấp tôm thanh ngọt cho bữa tối

27/04/2016 - 10:24
Những ngày oi bức, món hấp, luộc không dùng dầu mỡ dễ được lòng các thực khách trong nhà hơn cả. Với món mướp hấp tôm thơm ngon không chỉ dễ chiều mọi khẩu vị mà còn vừa mắt cả những “thực khách” khó tính nhất!

Nguyên liệu:

Tôm sú 8 con

Mướp 1 quả (cỡ 300g)

4 nhánh tỏi băm

5ml dầu ăn

5g đường

20ml nước mắm

Cách làm:

Làm sạch, bỏ vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi cuộn lại.

Mướp bào vỏ, cắt khúc dài khoảng 6-7 cm, múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp, tạo thành những chiếc “ly mướp” để đựng tôm.

Đặt tôm vào ruột những miếng mướp.

Cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Trộn đều nước mắm với tỏi, ớt, dầu ăn và đường để làm nước chấm.

Khi ăn rưới nước chấm xung quanh mướp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm