Nguyên liệu
3 trái cam vàng (cam Úc) khoảng 1kg
450 gr đường trắng
1-2 muỗng nước cốt chanh vắt (bạn có thể cho thêm nếu là cam ngọt)
200-300ml mật ong rừng
Cách làm
Rửa cam sạch và để ráo nước, hoặc lau khô.
Vắt lấy nước cam, bỏ hạt và tép.
Lộn trái vỏ cam, bóc bỏ vỏ màng của múi cam.
Thái mỏng vỏ cam, cho vào nồi.
Nước cam và nước chanh đổ ngập vào vỏ cam đã thái mỏng, nếu thiếu có thể vắt thêm nước cam hoặc cho thêm nước lạnh.
Đun sôi,vặn bớt lửa nấu đến khi vỏ cam mềm và nước cam cạn bớt.
Cho đường và đặt lại lên bếp nấu lửa vừa cho tới khi vỏ cam dẻo và có màu trong.
Tắt bếp và cho mật ong vào khuấy đều.
Để thật nguội và cho vào lọ đậy kín sẽ giữ được lâu trong vài tháng.
Dùng cho vào trà nóng uống rất ngon hoặc có thể dùng như mứt phết lên bánh mì hay cho vào bánh.