Mứt vỏ cam mật ong ngon 'không thể tả'

23/03/2016 - 11:51
Vào những lúc rảnh rỗi, sẽ rất thú vị nếu được nhâm nhi từng miếng mứt vỏ cam mật ong thơm thơm, ngòn ngọt lại dẻo dẻo.

Nguyên liệu

3 trái cam vàng (cam Úc) khoảng 1kg

450 gr đường trắng

1-2 muỗng nước cốt chanh vắt (bạn có thể cho thêm nếu là cam ngọt)

200-300ml mật ong rừng

Cách làm

Rửa cam sạch và để ráo nước, hoặc lau khô.

Vắt lấy nước cam, bỏ hạt và tép.

Lộn trái vỏ cam, bóc bỏ vỏ màng của múi cam.

Thái mỏng vỏ cam, cho vào nồi.

Nước cam và nước chanh đổ ngập vào vỏ cam đã thái mỏng, nếu thiếu có thể vắt thêm nước cam hoặc cho thêm nước lạnh.

Đun sôi,vặn bớt lửa nấu đến khi vỏ cam mềm và nước cam cạn bớt.

Cho đường và đặt lại lên bếp nấu lửa vừa cho tới khi vỏ cam dẻo và có màu trong.

Tắt bếp và cho mật ong vào khuấy đều.

Để thật nguội và cho vào lọ đậy kín sẽ giữ được lâu trong vài tháng.

Dùng cho vào trà nóng uống rất ngon hoặc có thể dùng như mứt phết lên bánh mì hay cho vào bánh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm