• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mỹ: 3 chị em sinh con cùng 1 ngày, tại cùng 1 bệnh viện

N.A 14/07/2020 - 16:39 (GMT+7)

3 chị em sinh con trong cùng 1 ngày, cùng 1 bệnh viện

Một bệnh viện ở thành phố Mansfiled, Ohio (Mỹ) vừa chứng kiến một sự kiện hi hữu: 3 chị em sinh con cùng 1 ngày.

Cụ thể, 3 chị em Daneesha Haynes, Ariel Williams và Ashley Haynes cùng sinh con tại bệnh viện OhioHealth Mansfield vào ngày 3/7 vừa qua. Quá trình vượt cạn của 3 chị em ở Ohio diễn ra trong 4 tiếng rưỡi.

Ariel, 20 tuổi là người sinh đầu tiên lúc 10h10 (giờ địa phương), đón cô con gái Sincere, nặng 3,7 kg. Sau Ariel đến lượt Ashley Haynes, 27 tuổi với con trai Adrion nặng 3 kg. Cuối cùng là Daneesha Haynes, 25 tuổi với con gái Emrie nặng 2,2 kg. Cả ba chị em đều sinh thường và quá trình sinh nở của họ được giám sát bởi cùng một bác sĩ sản khoa Edroy McMillan.

Cả ba chị em xuất thân từ một gia đình lớn có 7 người con và có một điều thú vị nữa là những bà mẹ trẻ này đều từng tốt nghiệp trường Mansfield Senior.

Mỹ: 3 chị em sinh con trong cùng một ngày, cùng một bệnh viện - Ảnh 2.

Bé gái Sincere, nặng 3,7 kg, được sinh ra đầu tiên vào lúc 10h10 (giờ địa phương) ngày 3/7

Ở thời điểm này, tình hình Covid-19 ở Mỹ vẫn diễn ra hết sức phức tạp nên Bệnh viện OhioHealth Mansfield hạn chế người nhà vào thăm nom bệnh nhân. Trong suốt quá trình sinh con của 3 cô gái, chỉ có cha của họ được phép vào bệnh viện để hỗ trợ các con.

Bà Deborah Ware, mẹ của ba chị em, đùa vui rằng tiệc sinh nhật của các cháu không cần rủ thêm bạn bè cũng đủ đông vui. Chị Daneesha Haynes thì tiết lộ, cả gia đình sẽ tổ chức tiệc ăn mừng trong 2 ngày vì sự kiện đặc biệt này.

Các chuyên gia y tế Mỹ cho rằng, hiện tượng 3 chị em cùng sinh con trong 1 ngày là rất hiếm (tỷ lệ 1 trên 50 triệu). Theo hãng tin AP, cách đây 22 năm, Mỹ cũng ghi nhận trường hợp 3 chị em sinh con cùng 1 ngày ở Utah.

Nguồn: Theo AP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm