Mỳ Pappardelle là một loại mỳ Ý sợi mỏng dẹt, to bản khoảng 2,5 cm. Còn ragu gà được biết đến như là món gà hầm, có vị và cách chế biến hơi giống với cà ri.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 23 phút
Khẩu phần: 6 người
Nguyên liệu
30ml dầu ô liu
1 củ hành tây, thái nhỏ
450g thịt gà tây xay
4 tép tỏi, băm nhỏ
790g cà chua nghiền
170g nấm cremini ( Là các loại nấm mũ. Ví dụ: nấm hương tươi), bỏ thân nấm, thái lát
5g rau oregano khô
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đỏ xay
450g mỳ Pappardelle khô
110g phô mai ricotta
60g rau húng quế, thái chỉ
30g phô mai Parmesan nạo
Cách làm
Đun sôi dầu ô liu trên chảo chống dính ở lửa trung bình, cho hành tây vào đảo trong vòng 3 phút. Tiếp tục cho thịt gà xay cùng tỏi vào chảo, thỉnh thoảng đảo đều, nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm sốt cà chua nghiền, nấm, rau oregano, muối và hạt tiêu đỏ vào chảo, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều, không đậy vung.
Trong khi nấu sốt thì luộc phần mỳ Pappardelle đã chuẩn bị, luộc xong giữ lại khoảng 120ml nước luộc.
Cho mỳ ra đĩa, trộn đều cùng với nước sốt gà nấm và nước luộc mì. Tiếp tục rắc thêm phô mai ricotta và rau húng quế, nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó chia mỳ vào các đĩa và rắc một ít phô mai Parmesan lên trên.