Mỳ Pappardelle với sốt gà nấm

25/02/2016 - 15:50
Sốt ragu gà tây và nấm sẽ giúp món mỳ Pappardelle thêm hương vị.

Mỳ Pappardelle là một loại mỳ Ý sợi mỏng dẹt, to bản khoảng 2,5 cm. Còn ragu gà được biết đến như là món gà hầm, có vị và cách chế biến hơi giống với cà ri.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 23 phút

Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu

30ml dầu ô liu

1 củ hành tây, thái nhỏ

450g thịt gà tây xay

4 tép tỏi, băm nhỏ

790g cà chua nghiền

170g nấm cremini ( Là các loại nấm mũ. Ví dụ: nấm hương tươi), bỏ thân nấm, thái lát

5g rau oregano khô

1 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê hạt tiêu đỏ xay

450g mỳ Pappardelle khô

110g phô mai ricotta

60g rau húng quế, thái chỉ

30g phô mai Parmesan nạo

Cách làm

Đun sôi dầu ô liu trên chảo chống dính ở lửa trung bình, cho hành tây vào đảo trong vòng 3 phút. Tiếp tục cho thịt gà xay cùng tỏi vào chảo, thỉnh thoảng đảo đều, nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm sốt cà chua nghiền, nấm, rau oregano, muối và hạt tiêu đỏ vào chảo, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều, không đậy vung.

Trong khi nấu sốt thì luộc phần mỳ Pappardelle đã chuẩn bị, luộc xong giữ lại khoảng 120ml nước luộc.

Cho mỳ ra đĩa, trộn đều cùng với nước sốt gà nấm và nước luộc mì. Tiếp tục rắc thêm phô mai ricotta và rau húng quế, nhẹ nhàng trộn đều. Sau đó chia mỳ vào các đĩa và rắc một ít phô mai Parmesan lên trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm