Nạc thăn vừa khô vừa cứng nhưng nấu kiểu này lại giòn ngon mà vẫn mềm

Lam Ngọc
08/10/2020 - 06:00
Nạc thăn vừa khô vừa cứng nhưng nấu kiểu này lại giòn ngon mà vẫn mềm
Thay đổi cách chế biến giúp loại thịt vốn bị mọi người chê là dai khô sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 250 gr thịt heo loại nạc, 1 quả trứng gà, 40gr bột mì loại ít gluten, 30gr tinh bột, 1gr bột tiêu đen, gia vị, dầu hào, gừng.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Thịt làm sạch, thái thành lát mỏng. Sau đó, bọc thịt cẩn thận và để thịt trong tủ đá ít nhất 15 phút cho thớ thịt săn lại. Đây là cách đơn giản giúp sau khi chiên, thịt vẫn mềm, không bị khô.

Bước 2: Ướp thịt

Nêm nếm thịt với gia vị, chút dầu hào và bột tiêu đen. Nếu thích, có thể băm nhỏ gừng trộn cùng cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, nếu không quen với vị gừng, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Đeo găng tay và dùng tay trộn thịt, bóp nhẹ để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Tránh ướp lâu vì thịt dễ bị chảy nước.

Bước 3: Trộn bột

Trộn đều bột mỳ, tinh bột ngô, trứng cùng ½ thìa cà phê dầu ăn. Nêm nếm cùng 1 chút gia vị.

Bước 4: Trộn thịt và bột

Trộn thịt với bột cùng nhau sao cho bột phủ đều các miếng thịt.

Bước 5: Chiên thịt

Đổ dầu vào chảo với lượng thích hợp để có thể chiên ngập dầu. Gắp từng miếng thịt đã đẫm bột vào chảo, chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt.

Vớt thịt ra, để ráo dầu và trình bày món ăn theo sở thích. Món này ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm