• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Nằm lòng 3 điều này, mẹ bỉm sữa trông con vẫn kiếm được tiền

21/03/2016 - 02:16 PM
Nếu bạn là một bà mẹ có con nhỏ và đang có ý định làm việc tại nhà thì những lời khuyên sau chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Khi thiên thần nhỏ của bạn ra đời có nghĩa rằng bạn sẽ phải đón nhận một tin tốt và một tin xấu. Tin tốt là bạn đã có thêm một người đồng hành đáng yêu trong cuộc sống. Còn tin xấu là bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều để thích nghi với người bạn mới kháu khỉnh này. Để vừa có thể tiếp tục sự nghiệp lại vừa có thể chăm sóc con, nhiều bà mẹ đã không ngần ngại quyết định chọn cho mình những công việc có thể làm được tại nhà. Tuy nhiên, lựa chọn tưởng chừng như “vẹn cả đôi đường” này lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro và khó khăn. Vì vậy, các bà mẹ nên nằm lòng 3 lời khuyên dưới đây để có thể sử dụng thời gian của bản thân một cách khôn ngoan và hợp lý nhất.

Hãy tận dụng thời gian chơi đùa của bé

Là một người mẹ làm việc tại nhà thì bạn luôn phải tranh thủ từng giây từng phút để có thể hoàn thành công việc. Vì vậy hãy biết cách tận dụng thời gian chơi đùa của trẻ. Hầu hết trẻ con đều có những khoảng thời gian chơi đùa mà không quấy nhiễu trong ngày. Vì vậy, mẹ cần phải nắm bắt được thời gian biểu và thói quen của bé. Sau đó tập luyện cho bé cách chơi một mình, có thể sử dụng những đồ chơi mang tính giáo dục phù hợp với độ tuổi của trẻ hoặc để trẻ vào cũi để bạn vừa có thể làm việc lại vừa có thể trông nom bé.

Nên tìm đến sự giúp đỡ khi cần thiết

Mặc dù là công việc tại nhà, thế nhưng bạn cũng sẽ khó tránh khỏi những lúc quá bận và không thể vừa chăm con vừa hoàn thành công việc. Bởi vậy, tốt nhất bạn hãy lên trước một kế hoạch về việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Bạn có thể nhờ một người bạn hay một người thân trong gia đình trông con giúp bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu công việc của bạn là bận bịu thường xuyên thì tốt nhất trước khi đi làm bạn nên lập ra kế hoạch cụ thể để yêu cầu sự giúp đỡ. Còn nếu bạn vẫn có thể đảm bảo hoàn thành tốt mọi việc và chỉ thi thoảng có việc bận đột xuất thì bạn cũng nên thỏa thuận với người có khả năng giúp đỡ bạn để nhận được sự giúp đỡ khi cần. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phó mặc con mình cho người đó. Nếu con bị bệnh hoặc phát sinh những trường hợp khẩn cấp khác thì bạn cần ưu tiên chúng hơn.

 Ngủ bất cứ khi nào bạn có thể

Thiếu ngủ và mất ngủ là một trong những thách thức lớn nhất mà những bà mẹ mới quay trở lại với công việc phải đối mặt. Chắc chắn việc hoàn thành công việc sẽ trở nên cực kỳ khó khăn nếu các bà mẹ lầm vào tình trạng thiếu ngủ và mệt mỏi. Cách tốt nhất để giúp các bà mẹ vượt qua khó khăn này là ngủ khi con ngủ. Nhiều bé thường ngủ trưa hoặc ngủ trong ngày rất nhiều và ngủ đêm rất ít. Vì vậy, nếu con bạn là một “cú đêm” thì bạn cũng hãy tập trở thành “cú đêm” như chúng. Hãy cố gắng ngủ khi nào con ngủ và bạn sẽ tỉnh táo hơn để làm tốt công việc của mình.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm