Nam Phi: Một phụ nữ tuyên bố lập kỷ lục sinh 10

N.A
09/06/2021 - 11:32
Nam Phi: Một phụ nữ tuyên bố lập kỷ lục sinh 10

Gosiame Thamara Sithole ban đầu nghĩ rằng mình sẽ có 8 con, nhưng cuối cùng lại có 10 con. Ảnh: ANA

Một phụ nữ Nam Phi được cho là đã sinh 10 đứa trẻ cùng một lúc, phá vỡ kỷ lục thế giới được lập vào tháng 5/2021.

Chị Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, mẹ của cặp song sinh 6 tuổi, ban đầu nghĩ chị sẽ sinh 8. Tuy nhiên, khi sinh mổ tại bệnh viện thành phố Pretoria, một trong 3 thủ đô của Nam Phi, hôm 7/6, Sithole rất ngạc nhiên khi 10 bé chào đời.

Anh Teboho Tsotetsi, chồng của chị Sithole, nói với truyền thông địa phương rằng, gia đình rất hạnh phúc và vui mừng. Các em bé sơ sinh sẽ phải ở lại bệnh viện trong vài tháng để theo dõi rồi mới được về nhà. Trước đó, cặp vợ chồng này đã có một cặp song sinh 6 tuổi.

Các bác sĩ cho biết mang thai 10 em bé cùng lúc vô cùng hiếm và rủi ro cao. Nếu được xác nhận thì đây sẽ là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới được ghi nhận.

Nam Phi: Một phụ nữ tuyên bố lập kỷ lục sinh 10 - Ảnh 1.

Gosiame Thamara Sithole sinh 7 trai và 3 gái bằng phương pháp mổ đẻ. Ảnh: ANA

Phía chính phủ Nam Phi cho biết, họ đã nhận được thông tin từ truyền thông nhưng còn phải xác minh. Nếu xác minh được, chính quyền sẽ cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết. Và nếu được chính thức xác nhận, Sithole sẽ trở thành bà mẹ đầu tiên trên thế giới sinh 10 con. Kỷ lục trước đó thuộc về Halima Cisse, người phụ nữ Mali, Tây Phi, sinh 9 vào tháng trước.

"Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới biết tin Gosiame Thamara Sithole đã sinh 10, và chúng tôi gửi lời chúc mừng cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình của cô ấy", phát ngôn viên của tổ chức này cho hay.

Theo đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, tổ chức này hiện chưa xác minh đây là kỷ lục thế giới vì sức khỏe của mẹ và bé mới là ưu tiên hàng đầu. Sau đó, đơn vị sẽ hợp tác với một nhà tư vấn chuyên môn để tiến hành xác minh.

Nam Phi: Một phụ nữ tuyên bố lập kỷ lục sinh 10 - Ảnh 2.

Gosiame Thamara Sithole nói rằng việc mang thai của chị là tự nhiên và không hề được điều trị khả năng sinh sản. Ảnh: ANA

Chị Sithole khoe bụng bầu lớn trong ảnh chụp lưu niệm với chồng vào tháng trước, khi họ nghĩ sắp chào đón 8 con. "Khi bác sĩ thông báo, tôi phải mất một lúc mới tin được. Ngay cả khi tôi nhìn thấy hình ảnh siêu âm, tôi vẫn không tin. Nhưng thời gian trôi qua, tôi nhận ra điều đó thực sự đúng dù rất bất ngờ", chị tâm sự.

Nguồn: Theo NY Post
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm