pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mẹo phát hiện nấm sinh độc trước khi chế biến
Nấm là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Không quá khó để tìm mua các loại nấm tươi ngon tại chợ, siêu thị. Tuy nhiên, nếu không chọn lựa kỹ, bảo quản sai cách, món ngon này có thể gây ngộ độc.
HTX tiên phong trong sản xuất giống nấm ở Quảng Nam
Với mục tiêu phát triển kinh tế gia đình đồng thời tạo việc làm cho chị em từ những nguồn lực sẵn có ở địa phương HTX Sản xuất Chế biến và Tiêu thụ nấm Nhì Tây (xã Bình Lâm, Hiệp Đức, Quảng Nam) đã ra đời.
Tổ hợp trồng nấm sạch từ phế liệu
Tận dụng những phế liệu nông nghiệp như rơm rạ, mùn cưa, bã mía, chị em trong Tổ liên kết sản xuất nấm sạch Tân Dĩnh (Lạng Giang, Bắc Giang) vừa cung cấp thực phẩm cho thị trường và góp phần làm sạch môi trường...
Nấm xào thập cẩm
Không chỉ chứa nhiều chất bổ dưỡng, nấm là một nguyên liêu dễ chế biến và được sử dụng rất nhiều trong các món chay.
Liên kết để phát triển kinh tế
Những phụ nữ ở xã Tân Thanh huyện Lạng Giang, Bắc Giang đã liên kết với nhau xây dựng mô hình trồng nấm sạch phát triển kinh tế.
Cách chọn nấm ngon và an toàn
Trước thông tin một số loại nấm bán tại các siêu thị, cửa hàng không đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi sử dụng loại thực phẩm này.