• Mới cập nhật:

Khỏe

Nga sẽ thử nghiệm 3 loại vaccine chữa Covid-19 trên người vào tháng 6

N.A 08/04/2020 - 12:24 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Trung tâm Công nghệ sinh học Vektor (Nga) sẽ tiến hành thử nghiệm 3 loại vaccine chữa trị Covid-19 trên người vào tháng 6/2020.

Ngày 7/4, Tiến sỹ Rinat Maksyutov, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học Vektor, đã có buổi trao đổi trực tuyến với Tổng thống Nga Vladimir Putin để báo cáo cụ thể về kế hoạch này. Theo ông Maksyutov, cơ sở của ông đã đề xuất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu của 3 loại vaccine vào ngày 29/6 trên 180 tình nguyện viên. Trước đó, đã có hơn 300 tình nguyện viên nộp đơn đăng ký xin được tham gia chương trình này.

Nga sẽ thử nghiệm 3 loại vaccine chữa Covid-19 trên người vào tháng 6  - Ảnh 1.

Thủ đô Moscow (Nga) vắng vẻ trong mùa dịch bệnh Covid-19

Tiến sỹ Maksyutov tiết lộ thêm, các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm tuyệt mật nằm ở Koltsovo, ngoại ô thành phố Siberia của tỉnh Novosibirsk đã phát triển một vài loại vaccine nguyên mẫu. Các thử nghiệm sẽ được tiến hành trên chuột, thỏ và các động vật khác vào ngày 30/4.

Theo kế hoạch, Trung tâm Công nghệ sinh học Vektor sẽ nghiên cứu tiền lâm sàng vào ngày 22/6 trước khi tiến hành thử nghiệm vaccine trên người. Tuy nhiên, thử nghiệm đầu tiên trên người có thể bắt đầu vào tháng 5/2020 trong trường hợp Tổng thống Vladimir Putin "bật đèn xanh" và Bộ Y tế Nga cho phép.

Trước đó, trung tâm đã có các nền tảng công nghệ vaccine được thử nghiệm trên người đối với các bệnh truyền nhiễm khác và có thể áp dụng cho việc chữa trị bệnh Covid-19.

Tính đến nay, Nga đã xác nhận hơn 7.400 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 58 ca tử vong.

Nguồn: Theo Ibtimes
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm