• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngày hội du lịch TPHCM 2020 không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu

Nam Anh 20/07/2020 - 07:30 (GMT+7)

không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu

Qua 4 ngày tổ chức (từ 16/7 đến 19/7), Ngày hội du lịch TPHCM 2020 đã đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng. Sự kiện đã đón hơn 200.000 lượt khách tham quan, trong đó có hơn 9.300 lượt khách mua tour tại các gian hàng lữ hành.

Với chủ đề "Sài Gòn – TPHCM sống động từng trải nghiệm", ngày hội năm nay có sự đồng hành 50/63 tỉnh thành trên cả nước, tăng 78% so với năm ngoái. 

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, các hoạt động của Ngày hội Du lịch TPHCM 2020 có ý nghĩa thiết thực trong quá trình hợp tác, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với nhà nước đồng lòng gắn kết để vượt qua khó khăn, thể hiện sức mạnh của du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội Du lịch TPHCM 2020, Hiệp hội Du lịch TPHCM và Sở Du lịch TPHCM cũng đã tổ chức Chương trình hợp tác "Liên kết - sức mạnh du lịch Việt Nam". Thông qua chương trình, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã ký kết hợp tác với các Hiệp hội du lịch của các địa phương như: Hà Giang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận...

Ngày hội du lịch TPHCM 2020 đạt doanh thu hơn 40 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, phát biểu tại chương trình "Liên kết - sức mạnh du lịch Việt Nam"

Đây là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong việc gắn kết giữa hiệp hội du lịch của các địa phương với cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp hoạt động trong ngành. Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết, nội dung chương trình ký kết không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu mà kết nối toàn diện, cụ thể ở nhiều lĩnh vực hoạt động như lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, pha chế đồ uống, đầu bếp chuyên nghiệp, đào tạo và phát triển nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Ngày hội du lịch TPHCM 2020 cũng đánh dấu việc lần đầu tiên Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước được tổ chức chung cùng ngày hội. 

Ngày hội du lịch TPHCM 2020 không chỉ dừng lại ở chương trình kích cầu - Ảnh 2.

Ngoài ra, tính chất liên kết vùng tại ngày hội năm nay cũng được đánh giá rất cao khi ban tổ chức lần đầu tiên cho ra mắt các gian hàng chung của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam Bộ. 

Một chi tiết đáng chú ý nữa là 96 doanh nghiệp du lịch tham gia ngày hội du lịch TPHCM 2020 được ban tổ chức hỗ trợ chi phí lên đến 70%.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm