• Mới cập nhật:

Xã hội

“Nghĩa tình biên giới” tại Hà Giang

Trần Thị Minh 03/11/2020 - 18:57 (GMT+7)
Đó là hành trình mà cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu - Công an thành phố Hà Nội vừa thực hiện tại vùng biên cương cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).

Trong các những ngày cuối tháng 10, Phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn với chủ đề "Nghĩa tình biên giới" tại tỉnh Hà Giang.

Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ chiến sỹ của phòng đã đóng góp những phần quà tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Các nữ chiến sĩ đã tự tay đi mua đến việc tự tay đóng gói, chuẩn bị những món quà, áo ấm để bắt đầu cho chuyến hành trình mang lại cái ấm giữa lạnh giá của mùa đông sắp tới nơi vùng biên cương của Tổ quốc.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố kính cẩn tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - kính cẩn tri ân các anh hùng liệt sỹ

Chiều tối 30/10/2020, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - dẫn đoàn về thắp hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên - nơi được coi là "ngôi nhà chung" của hơn 1.860 liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Cán bộ chiến sĩ tham gia đoàn công tác đã đến từng ngôi mộ thắp nén hương thơm và thắp từng ngọn nến để kính cản nghiêng mình tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương - Trưởng phòng tham mưu trao quà tặng cho đại diện Công an huyện Mèo Vạc

Cán bộ, chiến sĩ phòng Tham mưu - Công an Thành phố Hà Nội trao tặng lá cờ Tổ quốc cho đại diện Đồn biên phòng Lũng Cú

Ngày 31/10/2020, đoàn công tác có mặt Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang - dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc, thực hiện nghi thức chào cờ. Đoàn công tác đã trao tặng lá cờ Tổ quốc 54m2 cho Đồn biên phòng Lũng Cú với mong muốn góp sức để nơi địa đầu Tổ quốc sẽ mãi tung bay sắc cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam.

Rời điểm dừng chân cột cờ Lũng Cú, đoàn công tác đã đến với điểm trường xa xôi của xã Ma Lé để trao tặng quà cho các em nhỏ. Những suất quà đã được Đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ chuẩn bị kỹ lưỡng với 50 áo khoác ấm, 500 vở viết, 500 bút, 50 cặp sách, bảng, khăn mặt, dép… và hơn 500 tờ báo Nhi đồng tạo dựng tủ sách, thư viện...

Cán bộ chiến sỹ phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội  viếng và thắp hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Cán bộ chiến sĩ phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội viếng và thắp hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Nhân dịp này, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội đã thăm, tặng quà 10 đồng chí công an viên bán chuyên trách là người dân tộc Mông, dân tộc Giáy thuộc Công an 5 xã của huyện Đồng Văn và 5 xã thuộc huyện Mèo Vạc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Động viên các anh luôn đồng lòng chia sẻ với lực lượng công an xã chính quy bám địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép là bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phối hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.

Đồng thời tặng 10 téc nước Sơn Hà cho trụ sở 10 Công an xã thuộc địa bàn huyện Đồng Văn và huyện Mèo Bạc, số quà tặng được vận chuyển trực tiếp theo đoàn từ dưới xuôi lên đến các điểm tặng…

Trung tá Phạm Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội, cho biết: "Chúng tôi mong muốn những phần quà nhỏ và tình cảm của mình sẽ góp phần chia sẻ khó khăn vất vả, những giá lạnh mùa đông để các cháu học sinh có thể ấm lòng kiên trì, bền bỉ trên chặng đường vượt qua con núi, cái dốc đi học, đi tìm cái chữ. Với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi càng mong muốn hơn được hỗ trợ lực lượng công an cơ sở - những đồng chí, đồng đội của chúng tôi đang làm nhiệm vụ tại nơi biên cương với trọng trách vừa bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH vừa giữ gìn tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc…".

Đoàn viên Đoàn Thanh viên và  Hội viên chi hội phụ nữ phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội trao những món quà nhỏ, khoác áo ấm cho các cháu

Đoàn viên Đoàn Thanh viên và hội viên Chi hội phụ nữ phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội trao những món quà nhỏ, khoác áo ấm cho các cháu

Những hoạt động của đoàn viên thanh niên, Chi hội phụ nữ Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội đã nêu cao tinh thần "Nghĩa tình biên cương: Nghĩa với đồng đội, đồng chí - Thắm tình quân với dân", góp ý nghĩa thiết thực trong xây dựng hình ảnh người Công an Thủ đô gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm