• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ngôi sao Orlando Bloom ca ngợi dịch vụ y tế Anh quốc trong việc chống Covid-19

N.A 08/04/2020 - 16:27 (GMT+7)

Orlando Bloom tham gia rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như: Chúa tể những chiếc nhẫn, Cướp biển vùng Caribbean, Thành Troy, Ba người lính ngự lâm…

Tài tử điện ảnh nổi tiếng Orlando Bloom mới đây đã lên tiếng ca ngợi Dịch vụ y tế Anh quốc (NHS) trong việc chống Covid-19.

Orlando Bloom chia sẻ trên Instagram cá nhân của anh rằng, anh cảm phục đội ngũ y tế của NHS bởi họ là những người đi tiên phong trong việc chống dịch, phải làm việc ở điều kiện rủi ro cao trong bối cảnh nước Anh đang phải chịu những thiệt hại nặng nề bởi Covid-19.

Ngoài ra, ngôi sao điện ảnh người Anh sinh năm 1977 còn tiết lộ, cách đây 20 năm, NHS đã cứu mạng anh. Khi đó, anh đã bị ngã từ tầng 3 của một tòa nhà trong khi đang làm việc và bị gãy lưng. Theo Orlando Bloom, nếu như không có sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ y tế NHS, anh đã không thể vượt qua tai nạn này.

Orlando Bloom đã trở nên nổi tiếng thế giới sau khi anh đóng các vai diễn để đời trong rất nhiều tác phẩm điện ảnh bom tấn như: Chúa tể những chiếc nhẫn, Cướp biển vùng Caribbean, Thành Troy, Ba người lính ngự lâm… Ngôi sao Cướp biển Caribbean là một trong số những người nổi tiếng ở Anh lên tiếng ca ngợi những đóng góp của NHS trong chiến dịch chống lại Covid-19.

Hiện tại, London là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của Vương quốc Anh khi số lượng các bệnh nhân tăng khủng khiếp. Tại Bệnh viện Đại học công của NHS ở London, hầu hết các phòng nghỉ được chuyển đổi để điều trị bệnh nhân Covid-19. Các nhân viên y tế của NHS luôn rơi vào tình trạng căng thẳng bởi số lượng bệnh nhân quá đông. NHS hiện mới chỉ có hơn 9.000 máy thở và Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hy vọng tuần tới, NHS sẽ có thêm 18.000 máy thở được bổ sung.

Cho đến nay, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 7 chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Anh. Xứ sở sương mù cũng ghi nhận hơn 55.000 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó có hơn 6.100 ca tử vong.

Nguồn: Theo Metro
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm