Ngọt mát với canh ớt xanh và cà chua nhồi thịt

01/07/2016 - 14:27
Món canh ớt xanh và cà chua nhồi ngọt mát, giàu vitamin sẽ là một gợi ý thú vị cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

1 trái ớt chuông

2 trái cà chua

100g thịt nạc heo xay

1 củ cà rốt

¼ củ hành tây

Nấm mèo

Tỏi, bột nêm.

Cách làm:

Rửa sạch ớt, cà chua, ngâm nấm mèo cho nở. 
Cắt nhuyễn cà rốt, hành tây, nấm mèo. 
Trộn thịt heo chung với các nguyên liệu đã cắt nhuyễn. 
Cắt phần đầu ớt, đầu quả cà chua và bỏ hột nhưng giữ lại nắp. 
 Dồn thịt vào ớt và cà chua, dùng tay nén chặt để thịt không rớt ra khi nấu.
 Hầm canh vừa chín tới để ớt và cà không bị bể. Có thể thả ngò cho thơm trước khi múc ra tô.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm