• Mới cập nhật:

Xã hội

Người dân Hà Nội gọi điện, nhắn Zalo báo vi phạm phòng chống dịch

Hải Yến 23/07/2021 - 08:03 (GMT+7)

Dòng người xếp hàng chờ tiêm vaccine ở Bệnh viện E ngày 22/7 là nguy cơ mất an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: PNVN

Từ ngày 22/7, người dân sinh sống tại Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn TP thông qua đường dây nóng, zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

Thông tin vừa được Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết. Cụ thể:

Hòm thư phản ánh nguy cơ Covid-19, tại địa chỉ: https://antoancovid.vn/phananhHN

Tài khoản Zalo "Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội "chuyên mục "Phản ánh Covid"

Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, bằng những kênh tiếp nhận trên, người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng chống dịch; việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng, nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, thông tin không đúng sự thật.

Người dân Hà Nội gọi điện, nhắn Zalo báo vi phạm phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình hòm thư phản ánh nguy cơ Covid-19 của Thành phố Hà Nội

Qua đó, giúp các cơ quan chức năng của TP kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

"Ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh", ông Nguyễn Thanh Liêm nói.

Theo Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Hà Nội đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tình trạng tập trung đông người tại một số nơi vẫn tiếp diễn, hằng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về TP mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã phản ánh, trong chiều 22/7, hàng trăm người dân đã tập trung tại khuôn viên Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ đăng ký tiêm vaccine Covid-19. Đa số những người trên đều là nhân viên của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Theo lịch hẹn, bệnh viện sẽ triển khai tiêm vào 14h30 cùng ngày, tuy nhiên ngay từ 13h30, lượng người đã đổ về chờ rất đông, khiến khuôn viên bệnh viện chật kín người.

Do lượng người lớn, việc đảm bảo giãn cách 2m, không tụ tập quá 5 người như yêu cầu từ TP Hà Nội không thể thực hiện. Mọi người chen chúc, nhích từng bước để tới được bàn đăng ký trước khi vào tiêm.

Trước đó, ngày 21/7, cũng đã xảy ra tình trạng chen lấn khi đợi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Viện Kiểm định quốc gia về vaccine và sinh phẩm y tế ở Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm