• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Người đẹp Vương Thanh Tuyền áp lực vì sớm thành danh

08/08/2015 - 12:25 (GMT+7)
Từng 3 năm liên tiếp tham gia 3 cuộc thi sắc đẹp và đều đoạt giải cao - tất cả với Vương Thanh Tuyền giờ là kỷ niệm đẹp của một thời con gái nhiều hoài bão.

Quyết tâm tỏa sáng

Còn nhớ khi ấy, Tuyền trên sân khấu rất dạn dĩ, biểu cảm khác hẳn với phong cách đời thường!

Khi bước trên sân khấu, tôi cảm thấy tự tin lắm. Tôi ý thức rằng so với cuộc sống thì những giây phút trên sân khấu ngắn ngủi thôi nên mình phải vận dụng hết khả năng để tỏa sáng, nhất là khi phía dưới có bao nhiêu ánh mắt đang nhìn mình. Tôi thấy mình cũng may mắn có được tố chất đó. Ngày trước đi xem tử vi chơi, người ta nói tôi có mệnh Hồng Loan, là tuýp người thích hợp cho hoạt động nghệ thuật. Nhưng bằng cảm tính, tôi lại thấy mình không hợp với môi trường nghệ thuật. Hồi đó, bước vào giới người mẫu, ai cũng xinh đẹp, lanh lợi khiến tôi khớp lắm.

Tuyền nổi danh từ thời học sinh, hẳn có nhiều chàng theo đuổi?

Đeo đuổi nhiều hay không thì tôi không biết nhưng vì bố mẹ tôi chia tay nhau sớm nên tôi cũng luôn chủ động né người khác phái (cười). Có lẽ sự khắt khe, bảo bọc quá kỹ từ gia đình khiến tôi rụt rè nhút nhát và sống nội tâm.

Tự nhận là người ít nói, sống nội tâm, Tuyền có bị tính cách đó chi phối nhiều đến cuộc sống?

Thường thì tôi rất nhạy cảm với những lời nói từ bên ngoài. Nếu từng bị ai nhắc nhở hay phàn nàn điều gì đó thì tôi hay "để bụng" (cười) và chắc chắn là sẽ không bao giờ để người đó nói lần thứ 2. Tôi thấy cuộc sống nội tâm khiến cho những gì mình dự định làm sẽ càng quyết tâm làm hơn, để đạt cho được thành công mới thôi. Khi còn đi học, cũng vì ngại cách nhìn của mọi người là làm người mẫu chỉ lo làm đẹp, trình diễn, chuyện học hành không ra sao nên tôi đã quyết định không tham gia nghệ thuật nữa, dành thời gian cho việc học hành. Thực tế là tôi từng bị một vài thầy cô năm cấp 3 đánh giá như vậy, vì năm lớp 11 tôi đã đoạt giải Đồng Siêu mẫu (khu vực phía Nam). Thời gian đó bị áp lực kinh khủng, tôi rất buồn, gần như rơi vào trầm cảm nên đã nỗ lực để chứng minh ngược lại bằng việc học của mình.

Sớm “theo chồng bỏ cuộc chơi”, có khi nào bạn thấy tiếc quãng thời gian son trẻ?

Ông xã là mối tình đầu của tôi. Cũng đôi khi cảm giác đó ùa đến với tôi khi thấy những bạn bè cùng trang lứa sống thật vô tư, trong khi mình lại lấy chồng và sinh con sớm.

Tham vọng phát triển thương hiệu nổi tiếng

Chọn con đường học tiếp lên cao, phải chăng Tuyền đang ấp ủ một kế hoạch lớn cho tương lai?

Nói ra thì có vẻ tham vọng nhưng tôi hướng đến việc phát triển những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài tại Việt Nam. Đó sẽ là chặng được không dễ dàng chút nào, tôi ý thức được điều ấy vì mình đang bắt đầu từ vị trí xuất phát. Tuy nhiên, tôi đã sẵn sàng học hỏi, thậm chí còn nghĩ mình sẽ xin làm việc tại cửa hàng của họ để học cách làm việc.     

Từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp, rồi lại làm giám khảo Nữ hoàng Trang sức 2011, Tuyền thấy các thí sinh bây giờ khác gì thời của mình?

Bây giờ, các bạn đi thi có nhiều sự trợ giúp hơn, cuộc thi sắc đẹp cũng nhiều nên cơ hội tỏa sáng lớn hơn. Ngày trước, khi đi thi, tôi xem mỗi cuộc thi là một sân chơi thật danh giá, cảm thấy tự hào khi lọt vào chung kết và chỉ muốn đem hết sức để thể hiện cái đẹp nhất của con người mình. Trong khi bây giờ, nhiều bạn tham gia có phần nặng tính ăn thua, sau đêm chung kết thường phát ngôn những điều không hay làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi.

 

Những cột mốc của Vương Thanh Tuyền

- 2003: Giải đồng Siêu mẫu (khu vực phía Nam).

- 2004: Lọt top 10 và đoạt giải "Mái tóc đẹp nhất" cuộc thi Hoa hậu PNVN qua ảnh.

- 2005: Đăng quang Nữ hoàng Trang sức Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm