"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh: “Có người còn muốn tôi đóng quảng cáo”

Nguyễn Long
03/03/2021 - 15:40
"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh: “Có người còn muốn tôi đóng quảng cáo”

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh mong muốn trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhiều cá nhân tổ chức tặng tiền và vật chất, có người còn muốn anh đóng quảng cáo...

Ngày 3/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) – người được mệnh danh là "người hùng" vì đã có hành động cứu đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn chưa thể bắt đầu lại cuộc sống như bình thường.

"Kể từ ngày xảy ra sự việc, mỗi ngày tôi nhận hàng trăm cuộc điện thoại, tôi đã quá mệt mỏi. Tôi không phải anh hùng, siêu nhân gì cả. Mong mọi người đừng tung hô tôi lên quá cao. Trong trường hợp của tôi, ai cũng sẽ làm thế cả thôi. Hiện giờ tôi chỉ mong muốn mọi chuyện sớm khép lại để tôi bắt đầu lại cuộc sống bình thường", anh Mạnh nói.

Theo anh Mạnh, vài ngày vừa qua, anh được nhiều tổ chức, cá nhân tặng rất nhiều tiền và vật chất có giá trị. Tuy nhiên, anh mong muốn chuyển những phần quà đó đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh: “Có người còn muốn tôi đóng quảng cáo giúp” - Ảnh 1.

Anh Mạnh mong muốn chuyển những phần quà có giá trị đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. Ảnh G.C.

"Nhiều người đã tặng tôi tiền, thậm chí có người còn muốn tôi đóng quảng cáo giúp họ nhưng tôi đều từ chối. Hiện tại, tôi vẫn còn sức khoẻ và vẫn muốn làm những gì từ chính đôi tay của mình. Lương của tôi 15 triệu cũng đủ sống và nuôi gia đình rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ, tôi sẽ đi giúp đỡ những người khó khăn hơn tôi", anh Mạnh nói.

*Như PNVN đã phản ánh, vào khoảng 17h chiều 28/2, bé gái tên N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa nhà gần đó phát hiện nên đã hô hoán.

Thời điểm này, anh Mạnh đang ở gần khu vực đó phát hiện sự việc nên đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. May mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm