• Mới cập nhật:

Xã hội

Trao giấy khen kèm 10 triệu đồng cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Nguyễn Long 01/03/2021 - 19:00 (GMT+7)

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được trao thưởng giấy khen cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A chung cư trên phố Nguyễn Huy tưởng.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức buổi khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) - anh Mạnh chính là người đã cứu cháu N.P.H. (3 tuổi), khi cháu rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống đất vào chiều 28/2.

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, khi phát hiện cháu H. gặp nguy hiểm khi treo lơ lửng trên lan can tầng 12 của toà nhà, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trèo lên mái tôn cao khoảng 3 mét để cứu cháu H.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được khen thưởng 10 triệu đồng  - Ảnh 1.

Anh Mạnh hiện vẫn còn đau tay do đỡ cháu bé.

Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng có những người như anh Mạnh đã dũng cảm cứu giúp cháu bé.

Tại cuộc biểu dương khen thưởng chiều nay, đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân.

Sau đó, đại diện chính quyền đọc quyết định khen thưởng đối với công dân Nguyễn Xuân Mạnh; đồng thời trao thưởng giấy khen cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A xuống.

Tại buổi khen thưởng chiều nay, bố cháu bé N.P.H. gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu mạng con gái mình và chính quyền địa phương, các cơ quan quan báo chí.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư được khen thưởng 10 triệu đồng  - Ảnh 2.

Bà nội bé H. xúc động trước hành động của anh Mạnh.

"Anh Mạnh đã cứu cháu để cháu được tái sinh lần hai, vợ chồng tôi vô cùng cảm ơn sự dũng cảm của anh Mạnh. Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được", bố bé H. nói.

Theo đại diện cơ quan công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm