• Mới cập nhật:

Xã hội

Người Việt xa xứ cần tiếp tục phát huy tình đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau

PV - Ảnh: Trung Hiếu 18/01/2020 - 17:04 (GMT+7)
Đó là mong muốn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp 400 kiều bào từ nhiều quốc gia trên thế giới về quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc trong chương trình "Xuân Quê hương 2020" vào chiều 18/1.

Gặp gỡ các kiều bào tiêu biểu đại diện cho 4,5 triệu kiều bào Việt Nam tại nước ngoài về dự "Xuân Quê hương 2020", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Không có người nào không có Tổ quốc, không có ai không có quê hương. Nhắc đến Việt Nam là nhắc đến Tết. Dù bận rộn nhưng bà con vẫn dành thời gian về nước, thể hiện tình cảm sâu đậm của bà con, đó là truyền thống đặc biệt của dân tộc Việt Nam".

Người Việt xa xứ cần tiếp tục phát huy tình đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau - Ảnh 1.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi kiều bào

Thủ tướng ghi nhận bà con ta ở nhiều nơi đã và đang hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại, kinh tế ngày càng ổn định, vững mạnh, ngày càng có nhiều người Việt thành danh trên các lĩnh vực, được nước sở tại đánh giá cao. Trong những năm gần đây, các thanh niên người Việt sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đang ngày càng chứng tỏ được trình độ, kiến thức, năng lực và nhiệt huyết, đạt được nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thưởng lớn của thế giới.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng kiều bào

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các kiều bào

"Tôi cũng rất vui mừng khi bà con ta, dù sống xa quê hương nhưng vẫn luôn duy trì mối liên hệ, gắn kết với cội nguồn, đặc biệt khi xảy ra thiên tai, khó khăn. Người Việt ta dù ở xa nhà vẫn luôn luôn duy trì được tình đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Tinh thần đó cần được gìn giữ và phát huy hơn nữa", Thủ tướng nói.

Bà Nguyễn Việt Triều - kiều bào Ba Lan

Bà Nguyễn Việt Triều - Kiều bào trở về từ Ba Lan

Bà Nguyễn Việt Triều (Ba Lan) - Ủy viên BCH Liên hiệp người Việt tại châu Âu, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan - chia sẻ: "Mỗi lần trở về, chúng tôi nhận thấy đất nước có sự đổi thay tích cực, đặc biệt kinh tế tăng trưởng cao, đời sống nhân dân được nâng cao, hứa hẹn tiền đề tích cực cho năm 2020. Trong thời gian qua, chúng tôi luôn cố gắng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; hàng năm đều có chương trình từ thiện dành cho các hoàn cảnh nghèo khó ở quê nhà".

Bà Triều bày tỏ mong muốn Nhà nước quan tâm thúc đẩy hơn nữa việc dạy tiếng Việt ở nước ngoài. Ngoài ra, hàng năm nên tổ chức chương trình chuyên đề kêu gọi các nhà khoa học, trí thức trẻ thế hệ thứ 2 trong đó có nhiều người thành công trở về để hiểu thêm về sự phát triển kinh tế - khoa học của Việt Nam, từ đó chung tay xây dựng quê hương.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm