• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhạc sĩ Phú Quang, Ái Phương thương tiếc NSƯT Quang Lý

01/12/2016 - 04:16 PM
Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Quang Lý đã gây bàng hoàng cho đồng nghiệp và các học trò. Hàng loạt 'sao' Việt như: nhạc sĩ Phú Quang, Hoàng Yến Chibi, Thanh Duy, Ái Phương, Võ Hạ Trâm, Nguyễn Phi Hùng, Kasim Hoàng Vũ... đã bày tỏ sự tiếc thương.

“Tôi đang sốc lắm, không thể nói được gì lúc này…” nhạc sỹ Phú Quang nghẹn giọng khi hay tin. 

1d6030175ebe4a378ad1ee2bfc2d50da.jpg
Tác giả của những ca khúc từng được Quang Lý thể hiện rất thành công bày tỏ: “Chúng tôi vẫn thường liên lạc. Hai tuần trước, Quang Lý còn ra chơi Hà Nội. Sức khỏe của anh vẫn bình thường. Cuộc sống không thể nói trước điều gì…”.
dsc01939.jpg
 Album Quang Lý với những tình khúc của Phú Quang

Ca sỹ Giang Trang chia sẻ: Cách đây 2 tuần, chị có hạnh ngộ được gặp và trò chuyện, nghe nghệ sỹ Quang Lý hát bên cây đàn piano. Thật không ngờ, đó chính là cơ hội được nghe ông hát lần cuối cùng. “Quang Lý có tâm hồn mộc mạc và nghệ sỹ. Tiếng hát của ông cũng như chính tâm hồn. Ấm áp, khiêm nhường nhưng rất mực hào hoa, sang trọng. 2 tuần trước, nghệ sỹ qua chỗ tôi chơi, sức khỏe ông vẫn ổn. Từ sâu trong tiếng hát tràn đầy năng lượng yêu thương. Ở tuổi này, nghệ sỹ Quang Lý vẫn hát khỏe và ấm, như bông hoa nở lần cuối…”, Giang Trang xúc động.

Ca sĩ Hoàng Yến Chibi là người được chính nghệ sĩ Quang Lý hướng dẫn trực tiếp trong chương trình "Hoán chuyển bất ngờ". Cô đã thay ảnh đại diện trên trang cá nhân là là dải băng tang đen và chia sẻ:

screen-shot-2016-12-01-at-122929-pm-1233.png
 Trước sự ra đi của ông, Hoàng Yến Chibi đã có những chia sẻ trên facebook cá nhân dành cho NSƯT Quang Lý khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cô thốt lên: "Đau lòng quá. Đột ngột không thể tin được". Hoàng Yến kể: "Chú Quang Lý là một người thầy, một người tiền bối và là một người ba tinh thần của tôi. Trong cuộc thi The Mash-up, chú là người thầy dạy nhạc cho tôi, đệm đàn để hai chú cháu cùng tập nhạc ở nhà của chú. Dù chênh lệch tuổi tác và thuộc hai thế hệ âm nhạc khác nhau, nhưng hai chú cháu rất hợp tính. Bài thi đầu tiên, hai chú cháu chọn Ngây ngô để thi, vì nó vừa là bài hit của tôi, lại mới mẻ, thú vị với chú. Chú thương tôi lắm. Trong ngày thi cuối cùng, chú gọi tôi là con, xưng ba, và bảo rằng ba là người ba tinh thần của con, nếu như con có khúc mắc hay cần lời tư vấn của ba trong con đường ca hát thì hãy cứ gọi cho ba".

screen-shot-2016-12-01-at-123454-pm-1239.png
Hoàng Yến đã đổi ảnh đại diện facebook thành nền đen và thay ảnh cover facebook bằng hình mình chụp cùng NSƯT Quang Lý.
Trên trang cá nhân, Kasim Hoàng Vũ viết: "Đọc tin mà thấy buồn cho chú và gia đình. Mới vừa hát xong 4 show với chú tại Hà Nội, thấy chú vẫn rất khoẻ mạnh và còn nói chuyện đùa với cháu, rồi hai chú cháu còn ra hát bài mở màn với nhau. Hôm nay chú đột ngột ra đi như vậy, cháu xin chia buồn cùng gia đình và cầu xin cho chú vãng sanh cực lạc".
12.JPG
 Kasim Hoàng Vũ

MC Anh Khoa cũng kể, anh gặp nghệ sĩ Quang Lý lần cuối cùng cách đây vài tuần, tại đêm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang tại Hà Nội. Hôm đó, anh thấy Quang Lý hát rất nồng nàn và đậm chất riêng. Anh nói, sẽ mãi nhớ đến người nghệ sĩ này với ca khúc Thuyền và biển nổi tiếng nhiều thập niên qua.

ai-phuong-1.jpg
Ca sĩ Ái Phương đã chia sẻ nỗi đau và niềm biết ơn của mình: "Thầy yên nghỉ thầy ơi. Chúng em nhớ ơn thầy". 

Với ca sĩ Quốc Thiên, anh viết: "Tạm biệt người anh đáng kính. Yên nghỉ nhé anh". 

Ca sĩ Võ Hạ Trâm thì chia sẻ tâm trạng rằng cô quá đau lòng.

Ca sĩ Lân Nhã thì thổn thức: "Con vừa nghe tin mà không thể nào tin được. Cả nhà The Mash-up chắc đau lắm, mới đây còn vui vẻ bên nhau. Con vẫn còn một cái hẹn với chú, nhờ chú chỉ dạy, vậy mà... Mong chú yên nghỉ. Con sẽ nhớ hoài những lần nói chuyện với chú sau cánh gà chương trình. Vĩnh biệt chú - một tượng đài lớn để cho nghệ sĩ trẻ tụi con noi theo cả về đức độ, nghề nghiệp, phong thái ung dung tự tại trên sân khấu và đặc biệt là nhân cách".

ma.jpg
Ca sĩ Thanh Duy kể, anh vừa quay 8 tập The Mash-up - Hoán chuyển bất ngờ với nghệ sĩ Quang Lý. Đêm chung kết mới diễn ra tuần trước. Khi gặp mặt, họ còn tươi cười với nhau. Hôm đó, Quang Lý đang bị bệnh, nhưng ông vẫn đến trường quay đúng giờ, tập luyện rồi biểu diễn. "Chú còn khen giọng cháu rất đặc biệt, khi nào cháu qua chú, chú dạy cho thêm vài kỹ thuật. Vậy mà giờ đây chú đã đi rồi. Sẽ mãi nhớ về chú - một người nghệ sĩ với phong thái hiền từ và đầy chất nghệ", nam ca sĩ ngậm ngùi.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, nghệ sĩ Quang Lý là một người thầy mà anh luôn quý mến bởi tài năng và tư cách. Đó là người truyền cho anh những cảm hứng trong sáng và đẹp nhất của nghệ thuật bằng tất cả tấm lòng. Chính nghệ sĩ Quang Lý là người dạy thanh nhạc cho Nguyễn Phi Hùng, giúp anh hát ngày càng hay và đầy đặn cảm xúc.

1694c8c79201ab9dfe762f4031028622_1451036340.jpg
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng viết: "Những lời của thầy đã trở thành phương châm sống và làm việc đối với tôi. Thầy ra đi nhưng những gì thầy đã làm và đóng góp cho nghệ thuật mãi mãi sống trong lòng của những khán giả yêu nhạc Việt Nam".

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm