pnvnonline@phunuvietnam.vn
Nhìn cơm tay cầm "full topping" của Lan Khuê mà choáng!
Trong những ngày nghỉ dịch, Lan Khuê lại chăm chỉ vào bếp làm nhiều món ngon cho gia đình. "Bếp cô Khuê" chiêu đãi cả nhà không ít món từ đơn giản đến cầu kỳ, thậm chí là sơn hào hải vị làm dân tình nhìn mà choáng. Cô từng dí dỏm nói rằng: "Post đồ ăn riết sợ mọi người hiểu lầm mình làm food blogger ghê" hay "Bếp bà Khuê mở nấu những ngày dịch. Nấu ngày 3 bữa, đi tắm 4 lần/ ngày".
Trong số những món ăn đó, Lan Khuê khoe món cơm tay cầm tự làm. Cơm tay cầm là món hấp đặc trưng của người Trung Hoa không những mang hương vị độc đáo mà còn dễ làm, nhanh gọn. Nó thường gồm những nguyên liệu như thịt heo, lạp xưởng, nấm đông cô... hay cơm tay cầm gà với thịt gà, nấm hương, măng tươi. Thế nhưng cơm tay cầm của Lan Khuê lại khác hẳn, đích thị là cơm nhà giàu "đắt xắt ra miếng" với bào ngư, cồi sò điệp, thịt càng cua/ghẹ.
Lan Khuê và ông xã đại gia. Thời gian này, nữ người mẫu chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho chồng con với vô số món độc đáo.
Món cơm tay cầm của nàng Hoa khôi đây! Nào là bào ngư, cồi sò điệp, thịt càng cua/ghẹ. Còn đi kèm rau xanh đẹp mắt.
Rất nhiều người ngạc nhiên rằng cứ tưởng mua, hóa ra Lan Khuê tự nấu. Bạn bè dí dỏm nói rằng "tưởng đang xem Master Chef" hay hài hước "xin" người đẹp "Cho xin 3 con bào ngư được rồi nha".
Midu cũng trầm trồ với cơm tay cầm "full topping" của Lan Khuê. Có người hỏi "Có món nào Khuê không biết nấu không? Sương sương chắc biết làm 1001 món" thì nữ người mẫu thú nhận cô không biết làm món ngọt, "bánh trái là thua".
Món ăn mới nhất được Lan Khuê khoe là món Âu: Cá hồi sốt cam và Minetrones soup (súp rau củ kiểu Ý). Nhìn đã đủ thấy ngon và đẹp mắt, tinh tế thì món ăn tới bát đĩa mà cô dùng.
Nhìn món ăn hấp dẫn này mà Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh phải thốt lên: "Bếp bà Khuê mỗi ngày ra menu chất lượng quá ạ". Nhiều người còn cho rằng với trình độ nấu nướng thế này, Lan Khuê sắp mở nhà hàng đến nơi.
Bên cạnh những món đúng kiểu thượng lưu, quý tộc, Lan Khuê cũng làm nhiều món truyền thống, đơn giản nhưng cô đều dành nhiều tâm huyết vào đó. Khi khoe món thịt kho, cô nàng cho biết đó là "món khoái khẩu của ông mập" - ông xã Tuấn John của cô.
Bà mẹ một con hóm hỉnh bày tỏ: "Ăn vậy đó hỏi sao không mập. Làm cho ổng ăn là chính chứ mình ăn đúng 1 cục. Vì nhà 1 người mập là đủ". Bảo Thy nhìn món thịt kho của Lan Khuê đã tấm tắc: "Cái màu nhìn là thấy ngon rồi đó bé ơi".
Lan Khuê cũng nhiệt tình truyền cho mọi người bí quyết nấu món thịt kho ngon. "Để thịt kho ngon, mọi người thử ướp 600gr thịt với 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, muối, tiêu, ớt và tỏi bằm. Làm nước màu xong bỏ thịt đã ướp vào nồi đảo vài phút, rồi cho nước dừa/ lọc vào kho liu riu nha. Thành quả không tồi", cô chia sẻ.
Món hủ tiếu của Lan Khuê được bạn bè khen ngợi: "Nước soup trong thịt chín mềm màu hấp dẫn quá". Nhiều người còn dí dỏm đòi "ship".
Những món ăn khác được bà mẹ một con trổ tài, trong đó có bánh cuốn homeade làm từ bánh tráng thay cho đổ bột.
Cơm tấm. Sườn được ướp bằng mật ong cho mềm.
Bò hầm rau củ đầy màu sắc.
Bún nước tương đơn giản mà ngon.
Cá chẽm áo lớp bột chiên giòn rồi chiên lên.
Nghêu xào lá quế. Bí quyết của Lan Khuê để món này thơm ngon là thêm chút tương ớt khi nêm rồi cho lá quế vào.
Đậu hũ, giá xào.
Canh chua đầu cá hồi.
Soup rau củ.
Canh rong biển.
Soup kim chi.
"Mì xào vét tủ lạnh. Vét tủ lạnh còn miếng thịt nướng và cà chua", Lan Khuê cho biết.
Tham khảo cách nấu canh chua đầu cá hồi - món ăn có trong thực đơn của nhà Lan Khuê. Đây là món ăn vừa giàu dinh dưỡng, thanh mát, cách nấu lại không hề khó: Nguyên liệu- 3 miếng cá hồi (bạn có thể dùng đầu cá) - 1 chén giá rửa sạch để sẵn trong tô hay nồi giữ ấm. Lưu ý cách chọn cá hồi: Chọn thịt hoặc đầu cá hồi của những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên, nếu còn mắt thì mắt cá trong chứ không bị đục. Cách thực hiện:Bước 1: Sơ chế cá hồi Với cá hồi, bạn có thể dùng đầu cá, vây cá, xương cá hay thịt cá đều được. Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với muối và chút rượu trắng để khử mùi tanh của cá, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Nếu là đầu cá hồi thì bạn đem thấm khô và chẻ đầu cá thành 4 miếng nhỏ, như thế sẽ giúp nước canh thêm ngọt hơn. Sau đó, đem ướp vào cá chút muối và nước mắm. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác - Cà chua cắt đôi - Hành lá thái khúc - Dứa gọt vỏ thái miếng. - Măng rửa sạch vắt ráo - Rau ngổ thái rối - Bạc hà thái miếng - Tỏi băm nhỏ; hành tím thái mỏng. Bước 3: Tiến hành nấu canh chua cá hồi - Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm. - Sau đó cho dứa, măng, 1/3 cà chua cùng 1 muỗng canh nước mắm vào xào nhanh 3-4 phút. - Tiếp đến cho khoảng 3 tô nước sôi vào nấu 5-7 phút, thì cho cá vào nấu 4 phút nữa. - Cuối cùng cho cà chua còn lại cùng bạc hà và các gia vị vào nấu sôi, nêm nếm lại vừa ăn, khi cá chín thì là tắt bếp. Bước 4: Hoàn thiện nồi canh chua cá hồi Cho thêm nước cốt chanh và cho hành lá và ớt vào. Cuối cùng, múc canh chua cá hồi ra tô hay nồi giữ ấm có sẵn giá. Rắc tiêu và hành ngò, rau ngổ rồi thưởng thức. Món canh này ăn cùng cơm hoặc bún rất ngon. Vì là canh cá nên ăn nóng mới ngon. Với cách nấu canh chua như trên đảm bảo cả nhà sẽ khen không ngớt. Yêu cầu thành phẩm: - Canh chua cá hồi nóng hổi, thơm nức có vj chua chua, dịu nhẹ, thanh thanh của dứa, mùi thơm của các loại rau gia vị. - Riêng cá hồi mềm thơm, không tanh, thịt không khô, bở. |