pnvnonline@phunuvietnam.vn
Những món ăn như lời chúc Tết an khang, thịnh vượng
Món vịt quay có hương vị vừa quen, vừa lạ
Há cảo kim tiền
Nguyên liệu:
- 20 vỏ bánh há cảo
- 100g tôm bóc nõn
- 50g thịt xay
- Gia vị các loại, hành lá, vàng thực phẩm để trang trí.
Cách làm:
- Băm nhỏ tôm, trộn đều cùng thịt xay, tẩm ướp gia vị vừa ăn.
- Trải vỏ bánh há cảo ra, gói nhân tôm với lá cảo.
- Hấp chín bánh trong 5 - 6 phút.
- Trang trí bằng lá vàng lên trên mặt bánh.
- Dùng nóng.
Cá song hấp kiểu Tứ Xuyên
Nguyên liệu:
- 1 con cá song
- 100ml xì dầu Tứ Xuyên
- Gia vị các loại: ớt, hành lá, tỏi, gừng, gia vị
Cách làm:
- Cá song sơ chế bỏ vẩy, vây, khử tanh.
- Hấp cá từ 10 - 15 phút. Sau khi hấp, cho thêm gia vị như xì dầu, sốt Tứ Xuyên, gừng, hành, ớt,... để cá đậm vị và cay nhẹ
- Cho cá được trộn gia vị ra đĩa, khi ăn thưởng thức ngay trực tiếp trên bếp như ăn lẩu.
Vịt quay xứ Lạng
Nguyên liệu:
- Thành phần: 1 con vịt làm sạch
- Lá mắc mật, gừng, đạm tương, nước tương, bột canh, hành khô.
Cách làm:
- Vịt làm sạch để ráo nước.
- Gừng, hành, lá mắc mật, đạm tương băm nhỏ, xào lên với gia vị, xì dầu.
- Nhồi nhân gia vị vào bụng vịt, bơm căng da vịt.
- Tưới vịt với dấm, mạch nha rồi phơi 2h; sau đó quay vịt trong lò.
- Thưởng thức trực tiếp, hoặc ăn cùng cơm trắng, xôi…
Nộm phở chua
Nguyên liệu:
- 200g bánh phở
- 100g thịt xá xíu
- Cà rốt, dưa chuột mỗi loại 50g
- Rau, gia vị: húng, tía tô, cà chua, tỏi, hành khô, lạc.
Cách làm:
- Bánh phở trộn qua với dầu cho tơi và thêm chút xì dầu.
- Cà rốt, dưa chuột bào sợi.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Thịt xá xíu thái sợi.
- Cà chua nấu với gia vị vừa ăn tạo thành nước sốt.
- Cho bánh phở vào trộn với cà rốt, dưa chuột, rau thơm, trộn đều với nước xốt cà chua. Khi ăn, rắc thêm lạc và hành phi.