• Mới cập nhật:

Khỏe

Những người sống lâu sẽ có 5 đặc điểm này khi đi bộ

Hà Vũ 21/09/2020 - 14:30 (GMT+7)
Đi bộ là một việc rất bình thường, ai cũng cần phải đi bộ hằng ngày, đi bộ thực sự rất tốt cho cơ thể. Ngoài việc giúp giữ dáng, đi bộ cũng có thể giúp đánh giá xem bạn có sống thọ hay không.

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể quan sát những người sống thọ, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong quá trình đi bộ. Vậy đó là gì?

1. Tốc độ đi bộ tốt

Khi tuổi của con người càng cao, chân và bàn chân sẽ kém linh hoạt hơn, việc đi lại sẽ vất vả hơn, bạn sẽ gặp phải tình trạng thở hổn hển, tốc độ đi bộ sẽ trở nên chậm hơn. Đi bộ nhanh nhẹn là điều bình thường đối với người trẻ, nhưng nếu đã có tuổi, đặc biệt sau 60 tuổi, bạn vẫn có thể đi bộ nhanh, đều đặn từng bước, cho thấy cơ thể tương đối khỏe mạnh, không có vấn đề liên quan đến xương khớp.

Đa số người cao tuổi khi về già sẽ gặp các vấn đề liên quan đến xương khớp, vận động gặp một số bất tiện, đây cũng là biểu hiện của sự lão hóa về thể chất, đồng thời cho thấy tuổi thọ suy giảm.

2. Hơi thở đều khi đi bộ

Khi đi bộ cũng có thể giúp đánh giá chất lượng của tim và phổi. Một số người có tim và phổi kém cảm thấy rằng nhịp thở của họ đập rất nhanh sau khi đi bộ. Tuy nhiên, những người vẫn cảm thấy thư thái sau khi đi bộ một quãng đường dài, mặt không đỏ, hơi thở đều, điều này cho thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh, đặc biệt là những người lớn tuổi, có biểu hiện này càng chứng tỏ sẽ sống lâu.

3. Tinh thần tốt khi đi bộ

Ngoài ra, đi bộ cũng có thể giúp giảm bớt căng thẳng và cũng có thể giúp điều chỉnh những cảm xúc không tốt. Trong trường hợp bình thường, khi đi bộ, não sẽ tỉnh táo hơn và cơ thể được thư giãn.

Sau khi đi bộ xong thấy đầu óc không được minh mẫn, choáng váng thì cần chú ý, cho thấy thể trạng của bạn không tốt nên cần được chăm sóc kịp thời. Những người cảm thấy sảng khoái về tinh thần, cơ thể tốt hơn khi đi bộ, chứng tỏ sức khỏe tốt.

4. Vung tay khi đi bộ

Mỗi người có hình dáng đi bộ khác nhau. Có người thích vung tay tự nhiên, một số người thích đút tay vào túi quần, cũng có người không cử động cánh tay khi đi bộ. Những người vung tay tự nhiên sẽ giúp vận động cơ tay, thấy rằng cơ thể được phối hợp linh hoạt, nhịp nhàng. Khi vung cánh tay, tốc độ đi bộ có thể được điều khiển đồng đều, đồng thời kiểm soát tốt cơ thể để cơ thể không bị ngã. Do đó, những người vung tay khi đi bộ, có xu hướng sống thọ hơn.

4. Đi bộ thẳng lưng

Theo thời gian, một số người có tình trạng cúi người trong khi đi bộ, điều này là do sự thay đổi trong xương, đó cũng là dấu hiệu của lão hóa. Tuy nhiên, có nhiều người khi có tuổi, đặc biệt từ 50 tuổi trở lên luôn đi thẳng lưng, đây là một hoạt động lành mạnh. Đối với những người thích tập thể dục, tình trạng này càng rõ ràng hơn. Nhìn chung, đi bộ thẳng lưng ở tuổi già là một dấu hiệu của sức khỏe tốt.

5. Đi bộ không đau chân

Do một số người không thường xuyên đi bộ nên sau khi đi bộ lâu có thể cảm thấy đau nhức bắp chân, đây thực chất là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, một số người tập thể dục thường xuyên sẽ cảm thấy mệt mỏi sau khi đi bộ và bắp chân của họ cũng bị đau, đây có thể không phải là một tình huống tốt.

Ngoài ra, nếu một người đã đi bộ quãng đường dài mà vẫn không thấy mệt mỏi, buồn ngủ, không bị đau ở bắp chân thì điều này có nghĩa là người đó khỏe mạnh và có thể sống lâu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm