• Mới cập nhật:

Khỏe

Những thai phụ đầu tiên tại Cần Thơ được tiêm vaccine phòng Covid-19

Đông Quân 18/08/2021 - 15:19 (GMT+7)

Thai phụ được tiêm vaccine phòng Covid-19

Từ ngày 18/8, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trên địa bàn.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm này, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có thông báo trên các trang thông tin của bệnh viện, để thai phụ đăng ký và tiếp nhận đến khi đủ số lượng. Bệnh viện triển khai 5 bàn tiêm và sử dụng vaccine Moderna do Sở Y tế Cần Thơ phân bổ.

Đây là hoạt động diễn ra sau khi Bộ Y tế đã có điều chỉnh, thay đổi hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc các nhóm đối tượng trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 theo Quyết định số 3802/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 điều chỉnh một số nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm ngừa, trong đó có phụ nữ mang thai từ trên 13 tuần và phụ nữ cho con bú.

"Tôi được biết phụ nữ mang thai khi nhiễm Covid-19 sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng cả mẹ và thai. Vì vậy cảm thấy rất may mắn khi nhận được tin nhắn của bệnh viện đăng ký tiêm ngừa thành công. Khi đến bệnh viện, tôi cũng được bác sĩ tư vấn và khám kỹ trước khi tiêm. Sau khi tiêm xong cảm thấy an tâm hơn rất nhiều vì đã bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con của mình", một trong những thai phụ đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19 ngày 18/8 chia sẻ.

Những thai phụ đầu tiên tại Cần Thơ được tiêm vaccine phòng Covid-19  - Ảnh 1.

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho thai phụ

Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cũng lưu ý thai phụ đi chích vaccine phòng Covid-19 nên mặc đồ thoáng mát, tay áo rộng để có thể vén lên cho nhân viên y tế dễ dàng tiêm ngừa. Tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ Y tế để giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh. Nên ăn nhẹ trước khi đi tiêm, có thể chuẩn bị bánh ngọt, sữa... tránh bị hạ đường huyết. Bên cạnh đó, nên mang theo CMND/CCCD, Bảo hiểm Y tế và Hồ sơ khám thai.

BS CKII Nguyễn Xuân Thảo, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ - cho biết thêm, trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, các thai phụ cần được tiêm vaccine phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Theo bác sĩ Thảo, khi đến tiêm ngừa tại bệnh viện, các thai phụ sẽ được xét nghiệm test nhanh Covid-19 và khám thai theo đúng quy trình để đánh giá tình trạng sức khỏe thai. Sau khi tiêm ngừa, các thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn các lịch khám thai tiếp theo, thực hiện tốt các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe tốt trong mùa dịch.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 23/8, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng Coví-19 cho 1.000 phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm