Niềm vui đến với nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con

Nhã Hoàng
19/11/2023 - 09:28
Niềm vui đến với nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con

Anh Thông mong được sống để chăm lo cho 2 con nhỏ.

Ngoài thăm hỏi, động viên, độc giả còn ủng hộ số tiền hơn 71 triệu đồng giúp anh Thông điều trị, sớm phục hồi sức khoẻ để cùng vợ lo cho 2 con nhỏ.

Ngày 19/11, anh Đào Văn Thông (35 tuổi, trú xóm 5, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) xúc động cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình anh được báo chí đăng tải đã nhận được sự quan tâm của nhiều người có tấm lòng hảo tâm. Ngoài thăm hỏi, động viên, anh còn được quyên góp, ủng hộ tổng số tiền 71.300.000 đồng giúp anh điều trị căn bệnh hiểm nghèo.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến quý báo, độc giả hảo tâm, trong đó có thầy cô giáo và các bạn học ở trường THPT Quỳnh Lưu 2, trường Tiểu học Quỳnh Thạch nơi tôi từng theo học, bà con lối xóm… đã quan tâm, giúp đỡ tôi trong lúc ốm đau, bệnh tật. Số tiền trên không chỉ động viên tinh thần mà còn giúp gia đình tôi giảm bớt một phần gánh nặng trong thời gian khó khăn nhất.

Tôi sẽ dùng dần số tiền này để trang trải chi phí đi lại, điều trị trong quá trình chạy thận. Ân nghĩa này suốt cuộc đời tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi sẽ cố gắng điều trị, chăm lo sức khoẻ để nhìn thấy con khôn lớn từng ngày", anh Thông chia sẻ bằng lòng biết ơn.

Hơn 71 triệu đồng đến với nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con- Ảnh 2.

Nửa năm nay, anh Thông phải chạy thận thường xuyên để duy trì sự sống.

Anh Thông là nhân vật trong bài viết "Nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con" được đăng tải ngày 7/11, chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông bất hạnh.

Vợ chồng anh Thông từng gánh chịu mất mát khi người vợ Trần Thị Lan (35 tuổi) bị sẩy thai đứa con đầu lòng. Từ đó, đợi chờ suốt nhiều năm vẫn không có con, 2 vợ chồng quyết định rời quê nhà ra Hà Nội làm thuê để kiếm tiền chạy chữa, kiếm con. Hàng ngày, chồng làm shipper, vợ làm công nhân may. Làm được đồng nào, họ vay mượn thêm để thuốc thang điều trị.

3 năm mỏi mòn, cuối cùng hi vọng cũng mỉm cười khi vợ chồng anh Thông lần lượt chào đón 2 đứa con (lớn 4 tuổi, nhỏ 9 tháng tuổi) chào đời. Sau sinh, vì điều kiện khó khăn, con nhỏ, chị Lan ôm con về nương nhờ bố mẹ chồng. Anh Thông tiếp tục bám trụ thành phố mưu sinh cho đến ngày phát hiện căn bệnh hiểm nghèo.

Hơn 71 triệu đồng đến với nam shipper mắc bệnh hiểm nghèo mong được sống để lo cho con- Ảnh 3.

Đại diện trường THPT Quỳnh Lưu 2, nơi anh Thông từng theo học đến thăm và trao số tiền quyên góp, ủng hộ.

6 tháng trước, anh Thông thấy cơ thể mệt mỏi, mắt mờ dần, đi khám thì được kết luận bị suy thận giai đoạn cuối. Anh nghỉ việc, về quê chạy thận duy trì sự sống từ đó đến nay.

Không đất đai, nhà cửa, không tiền bạc dự phòng, cả gia đình anh sống nhờ vào bố mẹ già. Kinh tế trông chờ vào hơn 2 sào ruộng cùng những đồng tiền công phụ hồ bấp bênh của ông Đào Văn Thường (60 tuổi, bố anh Thông). Để có tiền chạy thận suốt thời gian qua, vợ chồng anh Thông đã vay mượn trên 50 triệu đồng.

Bệnh tật bủa vây, khó khăn chồng chất, lo sợ không có tiền tiếp tục chạy thận, duy trì sự sống để lo cho 2 con nhỏ, anh Thông cầu cứu sự giúp đỡ của báo chí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm