• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ công nhân dành tiền ăn ủng hộ y, bác sĩ chống dịch

Trường Hùng 26/04/2020 - 15:33 (GMT+7)
Tuy thu nhập giảm nhưng chị Nguyễn Thị Thủy (27 tuổi), công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã dành 1 phần tiền ăn của mình để ủng hộ, đồng thời tình nguyện tham gia chế biến các suất ăn miễn phí cho cán bộ y tế đang ở tuyến đầu chống lại đại dịch Covid-19.

Chia sẻ về câu chuyện trên, chị Phạm Tố Uyên (30 tuổi), thành viên nhóm Cuộc sống tươi đẹp, cho biết: "Vào khoảng 11h trưa chủ Nhật (19/4), sau khi chuyển 400 suất ăn trưa miễn phí cho các y, bác sĩ ở Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, lúc tôi đang kiểm tra các nguyên vật liệu trong kho thì chị Thủy có đến xin phép ra về và xin được ủng hộ 100.000 đồng. Vừa trao tiền, chị Thủy vừa nói: Em không có nhiều, nên ủng hộ 100.000 đồng, rất mong các anh chị nhận, em chỉ muốn chia sẻ một phần nào đó với các y, bác sĩ thôi!", chị Uyên nhớ lại. Điều đặc biệt là trong túi chị Thủy hôm đó chỉ còn 205.000 đồng. Trong đó có tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng. Chị Thủy cho biết, ủng hộ 100.000 đồng, số tiền thừa thì xin lại để dành để mua thức ăn.

Nghe vậy, chị Uyên hết sức xúc động vì hoàn cảnh của các công nhân hiện khó khăn khi sản xuất của doanh nghiệp bị đình trệ, khiến thu nhập của công nhân bị giảm mạnh so với bình thường. Vậy mà dù ít dù nhiều, họ vẫn sẵn lòng ủng hộ, muốn chung tay cùng với nhóm để san sẻ với các y, bác sĩ.

Nữ công nhân dành tiền ăn ủng hộ y, bác sĩ chống dịch - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thủy (thứ 2 từ trái sang) tham gia cung cấp suất ăn cho các y, bác sĩ

Chị Nguyễn Thị Thủy, quê tại huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), xuống Hà Nội làm công nhân được 4 năm. Chị biết đến hoạt động của nhóm Cuộc sống tươi đẹp từ một trang fanpage trên facebook của các công nhân Khu công nghiệp Thăng Long. Thấy đây là một công việc có ý nghĩa trong khi cuối tuần mình không phải đi làm nên chị Thủy và một số bạn đồng nghiệp đã đăng ký tham gia.

Theo đó, chị Thủy tham gia công việc này từ ngày 18/4 đến ngày 19/4 thì kết thúc. "Khi thấy các anh chị nhiệt tình làm công việc ý nghĩa này, bản thân tôi cũng rất ái ngại vì mình không đóng góp được gì nhiều. Dù trong túi chỉ còn 205.000 đồng, tôi cũng xin phép được trích ra 100.000 đồng để góp sức cùng các anh chị", chị Thủy cho biết.

Số tiền trên chị Thủy dành dụm để mua thức ăn trong ngày và các ngày kế tiếp. "Thực ra, hôm đó trong thẻ ngân hàng của tôi vẫn còn hơn 700.000 đồng nhưng tôi sợ không rút được tiền thì không có tiền ăn. Vì thế, tôi mới ủng hộ 100.000 đồng. Số tiền tuy nhỏ nhưng tôi mong góp một hạt cát để mua giấy ăn, khay đựng cơm cho các y, bác sĩ", chị Thủy tâm sự.

Được biết, do dịch bệnh nên công việc của chị Thủy và chồng chị (hiện đang làm công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long) trong những ngày qua gặp không ít khó khăn. Số lượng công việc ít, vợ chồng chị Thủy chỉ được trả 70% mức lương cơ bản. Ngoài ra dịp này, công ty cũng đang gặp khó khăn nên từ Tết đến giờ đã cho công nhân nghỉ 3 đợt, có đợt kéo dài 10 ngày nên thu nhập càng giảm sút.

Công việc bị ảnh hưởng, không thể tăng ca và thu nhập bị giảm, vợ chồng chị Thủy cũng không dám về quê, phần vì không có tiền tàu xe, phần vì lo lắng mình ở Hà Nội, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, khi về quê sẽ có khả năng lây bệnh cho người nhà. Khó khăn là vậy nhưng chị Thủy vẫn dành một phần công sức và tiền bạc mình có được để chung tay ủng hộ các chiến sĩ áo trắng.

Chia sẻ về trường hợp này, chị Nguyễn Thị Hồng Anh (40 tuổi), đại diện nhóm Cuộc sống tươi đẹp cho biết: Đây là hành động ý nghĩa và cảm động, nó thể hiện tấm lòng của những người Việt, dẫu trong hoàn cảnh nào cũng muốn chia sẻ với những người đang ở tuyến đầu chống lại đại dịch Covid-19.

Không chỉ chị Thủy, từ khi biết nhóm Cuộc sống tươi đẹp kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để cung cấp các suất ăn miễn phí cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đến nay có nhiều người ủng hộ. Người ủng hộ nhiều, người giúp đỡ ít, có người ủng 50.000 đồng, người ủng hộ 5kg gạo, vài chục trứng... "Thậm chí, có một nhóm doanh nhân khi biết đến hành động này, đã quyết định đài thọ toàn bộ chi phí mua nguyên vật liệu để cung cấp 400 suất ăn cho các y, bác sĩ vào trưa ngày 25/4 tới đây", chị Hồng Anh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm