• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ đại gia Vũng Tàu bị khởi tố thêm tội rửa tiền

Đinh Thu Hiền 20/05/2021 - 13:04 (GMT+7)

Bà Lâm Thị Thu Trà là nữ đại gia nổi tiếng tại Vũng Tàu

Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà thêm tội rửa tiền.

Ngày 20/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ cho biết đã bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với bà Lâm Thị Thu Trà, sinh năm 1974, ngụ tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, về hành vi rửa tiền theo khoản 3 Điều 324 Bộ luật hình sự. 

Trước đó, bà Lâm Thị Thu Trà đã bị khởi tố và bắt tạm giam về tội "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" theo Điều 201 Bộ luật hình sự. 

Vào ngày 9/4/2021, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trường Công an thị xã Phú Mỹ, xác nhận với PV Báo Phụ nữ Việt Nam về việc bắt bà Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (chị dâu của Trà) để làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. 

Nữ đại gia Vũng Tàu bị khởi tố thêm tội rửa tiền - Ảnh 1.

Căn biệt thự dát vàng nổi tiếng tại Phú Mỹ của đại gia Thiện Soi

Sau khi khám xét nơi ở của Trà và Lan, cảnh sát thu được rất nhiều giấy tờ thể hiện việc cho vay tiền. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ xác định Trà và Lan là 1 phần trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Cho vay nặng lãi và Rửa tiền của cha con Lê Thái Thiện (56 tuổi) và Lê Thái Phong (21 tuổi). Lê Thái Thiện còn được gọi là đại gia Thiện Soi. Gia đình này nổi tiếng khắp Phú Mỹ vì có 2 căn biệt thự lớn dát vàng với các đồ nội thất siêu sang đắt tiền. Cha con Thiện - Phong đã bị bắt giữ vào đầu tháng 12/2020.

Theo Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, trong quá trình điều tra vụ án Lê Thái Thiện cho vay nặng lãi và rửa tiền, cơ quan này đã xác định trong năm 2018-2019, 2 nghi can Trà và Lan đã cho cha con đại gia Thiện Soi vay nhiều tiền với mức lãi suất cao. Từ số tiền này, cha con Thiện Soi cho các đối tượng khác vay với mức lãi suất rất cao. Khi con nợ không có tiền trả thì sẽ bị siết nhà.

Bà Lâm Thị Thu Trà được biết tới là nữ đại gia nổi tiếng tại Vũng Tàu. Bà Trà là vợ của diễn viên điện ảnh Kinh Quốc. Hai người sống chung khoảng 10 năm nay, có 1 con gái.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm