• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân biến khẩu trang kháng khuẩn thành "bạn thân" của bé

Trần Lê 24/02/2020 - 21:59 (GMT+7)
Bắt tay vào sản xuất khẩu trang trong những ngày dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, chị Nguyễn Hải Yến (CEO thương hiệu thời trang trẻ em K’s Closet) quyết tâm hiện thực hóa ý tưởng: Kháng khuẩn thôi chưa đủ, khẩu trang còn phải trở thành người bạn thân thiết của mỗi trẻ em.

"Khẩu trang kháng khuẩn" là một trong những vật dụng "bất ly thân" của chúng ta, nhất là trong những ngày dịch Covid-19 đang hoành hành. Với người lớn, đeo khẩu trang trong khoảng thời gian dài đã không thoải mái, còn với trẻ nhỏ thì sao? Bé nhà mình có luôn "Vướng lắm, khó thở lắm, con không thích đeo đâu!"? Chắc hẳn, nhiều em bé khác cũng vậy. Đó là lý do, mình nghiên cứu, để sản xuất những chiếc khẩu trang vải vừa có công dụng kháng khuẩn, vừa thoải mái, dễ chịu như người bạn thân của bé. Chị Nguyễn Hải Yến (CEO thương hiệu thời trang trẻ em K's Closet, Hà Nội) chia sẻ về ý tưởng sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn của mình.

Nữ doanh nhân muốn “biến” khẩu trang kháng khuẩn thành bạn thân của bé  - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Hải Yến là người sáng lập và điều hành thương hiệu thời trang trẻ em K's Closet

Gửi trao yêu thương đâu thể vội vàng, chộp giật

Khi khẩu trang trởi thành món hàng khan hiếm và đắt đỏ thời đại dịch, chị Yến luôn nhận được lời khuyên từ bạn bè, đối tác: "Sao không làm khẩu trang đi, phân khúc khẩu trang trẻ con đang là mảnh đất màu mỡ đấy". Nhưng chị Hải Yến suy nghĩ: Càng trong lúc cơ hội như thế này thì càng phải đặt cái tâm với con trẻ, với nghề lên hàng đầu để luôn nhắc nhở mình cẩn trọng.

"Dù rất vội, dù rất muốn nhanh cho ra đời những sản phẩm khẩu trang giúp bé phòng chống dịch nhưng mình vẫn đi từ những bước đầu tiên", nữ CEO 8x cho biết. Nhờ chuyên môn của mình - một Thạc sĩ công nghệ vật liệu dệt may, qua nhiều mối quan hệ, chị Hải Yến tìm đến Viện Nghiên cứu Dệt May để xin chuyển giao công nghệ xử lý vải kháng khuẩn. Thật may mắn vì sau 5 ngày chờ kết quả kiểm định khả năng kháng khuẩn của vải đã cho kết quả thành công ngoài mong đợi. 91,7% là số phần trăm vi khuẩn bị ức chế sau 24 giờ có mặt trên bề mặt vải.

Nữ doanh nhân muốn “biến” khẩu trang kháng khuẩn thành bạn thân của bé  - Ảnh 2.

Chị Yến bên chuyền sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

Sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn ra đời là sự kết hợp của 3 đơn vị: Công ty Cổ phần Viện Nghiên cứu Dệt may chuyển giao công nghệ, kiểm định vải đã được xử lý kháng khuẩn theo tiêu chuẩn AATCC100 - 2012 để đảm bảo vải đạt tiêu chuẩn kháng khuẩn theo quy định; Công ty Cổ phần Dệt May Đầu tư Thương Mại Minh Thắng (Khu công nghiệp Phú Mỹ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cung cấp nguyên liệu là vải kháng khuẩn và Công ty cổ phần thời trang K's Closet (Hà Nội) của chị Nguyễn Hải Yến sản xuất khẩu trang.

Nữ doanh nhân muốn “biến” khẩu trang kháng khuẩn thành bạn thân của bé  - Ảnh 3.

Những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn có đủ size cho bé từ 1 tuổi đến người lớn, được bán với giá 9.000 đồng/chiếc

Nguyên liệu vải kháng khuẩn do trong nước chủ động sản xuất nên không lo khan hiếm nguyên liệu, chị Yến cho biết. Mỗi ngày, công ty của chị Yến cung cấp trung bình 20.000 chiếc khẩu trang vải ra thị trường, bán giá 9.000 đồng/chiếc, qua hệ thống cửa hàng K's Closet và trên Shopee.

Biến khẩu trang kháng khuẩn thành người bạn của bé

Trong 5 ngày hồi hộp chờ đợi kiểm định chất lượng vải ấy, chị Yến và đội ngũ nghiên cứu (R&D) của công ty luôn trăn trở với câu hỏi: "Với bé, khẩu trang kháng khuẩn thôi chưa đủ, bé có đeo không mới là điều quan trọng". Vải thì đương nhiên mềm mại rồi nhưng cấu trúc làm sao để bé đeo thoải mái nhất, đeo mà như không đeo là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Rất nhiều ý tưởng được đưa ra, hàng chục giờ đeo thử nghiệm cuối cùng cũng ra được "Bạn khẩu trang" ưng ý nhất.

Nữ doanh nhân muốn “biến” khẩu trang kháng khuẩn thành bạn thân của bé  - Ảnh 4.

Chị Hải Yến mong muốn khẩu trang vải kháng khuẩn thôi chưa đủ, mà còn phải trở thành người bạn thân thiết của các bé

Không giống những đơn vị khác, chỉ chú trọng vào tính kháng khuẩn của khẩu trang, với chị Yến, sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn thôi chưa đủ, mà khẩu trang còn phải trở thành người bạn thân thiết. Với các bé, "người bạn" này phải đáp ứng yêu cầu thoải mái, dễ chịu. Lớp vải dệt kim cotton được chải kỹ xơ bông giúp cho sợi vải mềm mại, mỏng nhẹ mang lại cảm giác thoáng mát khi đeo trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, khẩu trang có thiết kế 2 lớp, cấu trúc 3D với đường gân ở giữa giúp khẩu trang ôm vừa vặn khuôn mặt bé, ngăn chặn các dịch lỏng. Ngoài các size theo độ tuổi, chiếc khẩu trang được may dây đeo mềm mại, có nút căn chỉnh kích cỡ đảm bảo khẩu trang vừa khít khuôn mặt bé.

Nữ doanh nhân muốn “biến” khẩu trang kháng khuẩn thành bạn thân của bé  - Ảnh 5.

Một bộ khẩu trang được tặng kèm hướng dẫn sử dụng, túi đựng kháng khuẩn

Cũng giống như những chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn đang bán trên thị trường, khẩu trang cho bé có thể giặt hằng ngày, sử dụng được trong 8 tiếng đồng hồ, phát huy tác dụng trong khoảng 20 lần giặt.

Điều chị Yến tâm đắc nhất, cũng là điểm độc đáo của chiếc khẩu trang K's closet là trên khẩu trang có ô ghi tên để ba mẹ ghi tên bé, tránh nhầm lẫn khẩu trang với các bạn. Kèm theo  khẩu trang là chiếc túi đựng kháng khuẩn, để bé có thể đựng khẩu trang thay thế trong ngày khi đi học.

Trên chặng đường đưa những chiếc khẩu trang thành một người bạn, thuận lợi, an toàn cho các bé, chị Yến luôn tâm niệm: "Chưa biết hành trình đó là nhanh hay chậm nhưng mình và đội ngũ đã nỗ lực hết sức có thể với tâm huyết và tình cảm của mình để cho ra một sản phẩm giá trị thật và đong đầy yêu thương".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm