• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân quyên góp gần nửa tỷ đồng mua trang thiết bị tặng bác sĩ chống dịch Covid-19

Lê Hoa 07/08/2021 - 10:48 (GMT+7)

Đại diện Bệnh viện thu dung số 6 tiếp nhận quà tặng từ nữ doanh nhân Đào Ái Nhi và các mạnh thường quân.

Nhiều thực phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế và tiền mặt đã được một nữ doanh nhân cùng các mạnh thường quân quyên góp gửi tặng Bệnh viện dã chiến thu dung số 6, quận 2, TPHCM, chung tay chống dịch Covid-19.

Trong "cuộc chiến chống dịch Covid-19", để cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này, không chỉ có sự vào cuộc kịp thời của hệ thống chính trị mà rất cần sự chung tay, góp sức của toàn dân tộc. 

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, công tác phòng, chống dịch, trên cả nước đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình trao tặng cho lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, cũng như dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử nhân văn cao đẹp phát huy tinh thần và sức mạnh đoàn kết của người Việt rất đáng trân trọng. 

Chương trình quyên góp mua trang thiết bị tặng bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 của nữ doanh nhân Đào Ái Nhi là một trong những hoạt động góp phần chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từng tham gia đóng góp thầm lặng cho các công tác ủng hộ người nghèo và cộng đồng, nhưng trước cơn bão tàn khốc của dịch Covid-19, lần đầu tiên nữ doanh nhân Đào Ái Nhi đứng ra kêu gọi mọi người chung tay, chung sức, đồng lòng ủng hộ chống dịch.  

Chị Ái Nhi chia sẻ: Ý tưởng quyên góp cho các chiến sĩ áo trắng đến từ việc chị có người thân là bác sĩ Ngô Kim Thanh đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, người đã và đang cùng đồng hành với các chiến binh khác trong cuộc chiến chống dịch ở Bệnh viện Dã chiến số 6 thu dung, quận 2. TP. HCM. Qua câu chuyện của bác sĩ, chị Ái Nhi càng hiểu hơn nỗi vất vả, khó khăn và nguy hiểm mà những thiên thần áo trắng đang đối mặt mỗi ngày trước dịch Covid-19. Vì thiếu người, các bác sĩ không nề hà nặng nhọc, nhiều người có vấn đề về sức khỏe nhưng họ vừa là bác sĩ cứu người, vừa là cửu vạn, vừa là lao công… không ngại xắn tay vào bất cứ việc gì.

Sự hy sinh quên mình, đặt sức khỏe của cộng đồng và an toàn của mọi người trên hết của những người nơi tuyến đầu chống dịch khiến chị Ái Nhi thật sự xúc động. Không chỉ bản thân ủng hộ, chị còn kêu gọi bạn bè, người thân mỗi người một tay đóng góp cả vật chất và tinh thần thiết thực cho những chiến sĩ áo trắng đang từng giây phút giành giật mạng sống, cứu người. 

Với những lan toả yêu thương, quyết tâm phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, nhóm từ thiện của doanh nhân Đào Ái Nhi và các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ Bệnh viện dã chiến thu dung số 6, quận 2, TP. HCM, với tổng giá trị thực phẩm, tiền mặt và trang thiết bị, vật tư y tế ủng hộ đến nay là 459.500.000 triệu đồng.

Nữ doanh nhân quyên góp gần nửa tỷ đồng mua trang thiết bị tặng bác sĩ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tập kết vật phẩm y tế trao tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Chị Ái Nhi bày tỏ: "Qua đợt vận động vừa rồi, tôi ngộ ra một chân lý: Hoạt động thiện nguyện không phải đợi giàu có mới giúp đỡ cộng đồng. Mỗi người đều có thế mạnh của mình, người có công, người có của, và quan trọng là sự giúp đỡ kịp thời. Tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam rất tuyệt vời. Khi tôi kêu gọi quyên góp có người em trai, dù gia đình gặp nhiều khó khăn, bản thân em ấy ở nhà trọ và đang nằm ở khu bị cách ly, vậy mà em ấy đã ngay lập tức trích trong số tiền ít ỏi của mình ủng hộ mua trang thiết bị chống dịch. Nhận được tiền em ấy gửi vào tài khoản, tôi không thể từ chối vì đó là tấm lòng cao đẹp, cách sống nhân ái và cao thượng. Tôi cảm kích và tự nhủ mình phải hành động và chia sẻ nhiều hơn nữa. Mong bệnh dịch sớm dược đẩy lùi để chúng ta được sống trong một môi trường trong lành, bình yên, khỏe mạnh, hạnh phúc."

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm