• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nữ startup Văn Đinh Hồng Vũ giúp trẻ em xóa trở ngại “Đói sách vì cơm còn chưa no”

Phạm Thương 23/11/2020 - 15:26 (GMT+7)

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (Tân Biên, Tây Ninh) vui vẻ nhận những quyển sách hay từ chương trình. Ảnh NVCC

Ngày 23/11, chiến dịch cộng đồng “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” chính thức phát động trên cả nước nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang các đầu sách hay, bổ ích, thiết thực đến các ngôi trường ở những vùng khó khăn. Chương trình do chị Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập ứng dụng ELSA Speak phối hợp cùng Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học tổ chức.

Bên cạnh mục đích mang các đầu sách hay ngoài chương trình sách giáo khoa đến các ngôi trường ở những vùng khó khăn. Chiến dịch cộng đồng “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” được phát động còn nhằm mục đích tổ chức tập huấn và truyền cảm hứng cho các thầy cô giáo tại trường để duy trì văn hoá đọc và thói quen học tập cho các em học sinh. Bởi lẽ, bên cạnh vấn đề cần cơm ăn, áo mặc thì các em vùng sâu, vùng xa cần có sách để tìm kiếm kiến thức. Thông qua những trang sách sẽ giúp các em hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Chương trình mong muốn mang đến giá trị bền vững cho những mầm non của đất nước, từ đó giúp Việt Nam thực sự tốt đẹp hơn.

Cộng đồng có thể chung tay giúp các em được tiếp cận với sách thông qua 2 hình thức của chương trình như sau: Chia sẻ bài đăng từ Facebook ELSA Speak Việt Nam về Facebook cá nhân ở chế độ công khai, kèm hashtag#ELSA_abetterVietnam, với mỗi tài khoản có bài chia sẻ đúng quy cách, ELSA sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ của chiến dịch hoặc mua các gói học ELSA Pro tại website của chiến dịch: https://vn.elsaspeak.com/abetterVietnam. Với mỗi lượt mua, ELSA sẽ đóng góp 20% giá trị vào quỹ.

Nữ startup Văn Đinh Hồng Vũ giúp trẻ em xóa trở ngại “Đói sách vì cơm còn chưa no” - Ảnh 1.

Dự án Sách hay giao lưu với học sinh tại điểm trường Huồi Pủng (Tương Dương, Nghệ An). Ảnh NVCC

Toàn bộ số quỹ này sẽ được chuyển cho Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học của cô Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), để thực hiện các đợt thăm trường, trang bị sách và tập huấn cho giáo viên, học sinh. Chiến dịch kéo dài từ ngày 23/11/2020- 31/1/2021.

Chị Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập ứng dụng ELSA Speak (một startup về công nghệ giáo dục) chia sẻ: “Là một người làm giáo dục, tôi luôn tâm niệm giáo dục là giá trị bền vững của mỗi cá nhân. Tôi hy vọng tất cả mọi người sẽ được tiếp cận nhiều hơn với giáo dục, có được tinh thần học tập và cầu tiến. Đặc biệt đối với các trẻ em khó khăn, giáo dục lại càng trở nên cấp thiết. Thông qua chiến dịch này, tôi mong sẽ giúp các em vượt qua thực tại để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Việt Nam mình từ đó cũng sẽ tốt đẹp hơn.”

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm