• Mới cập nhật:

Khỏe

Ổ dịch Covid-19 lớn nhất Việt Nam được xử lý như thế nào?

Linh Trần 29/03/2020 - 19:53 (GMT+7)
Hiện nay, BV Bạch Mai (Hà Nội) và quán Bar Buddha (TPHCM) được xem là 2 ổ dịch Covid-19 lớn nhất nước. Vậy, những nơi này đã được xử trí như thế nào để ngăn dịch lây lan?

Liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 tại BV Bạch Mai, chiều ngày 29/3, TS.Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV, cho biết, tối 28/3/2020, đơn vị đã cùng lực lượng quân đội di chuyển gần hết số lượng người nhà của bệnh nhân đang điều trị đi cách ly tập trung tại Láng Hòa Lạc (Hà Nội). Tại BV, hiện chỉ còn lại một số ít người nhà của những bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Tất cả những người này đều được kiểm soát chặt chẽ và có khu vực riêng.

Theo TS. Hùng, BV Bạch Mai hiện có 793 bệnh nhân đang được điều trị. Trong số đó, 353 người có thể ra viện, 137 bệnh nhân có thể được chuyển xuống tuyến dưới, 198 bệnh nhân nặng không thể di chuyển ra khỏi BV Bạch Mai nếu không có phương tiện hỗ trợ.

Ổ dịch COVID-19 lớn nhất Việt Nam được xử lý như thế nào ? - Ảnh 1.

BV Bạch Mai được phun hóa chất khử khuẩn

TS. Dương Đức Hùng cũng cho biết, BV Bạch Mai đã lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến 17h ngày 29/3, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong và cho kết quả âm tính. Cho đến thời điểm này không có thêm nhân viên y tế nào của BV mắc bệnh.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết: Khoa Thận nhân tạo của BV Bạch Mai vẫn đang hoạt động. Tất cả các bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong BV đã kê khai y tế, dịch tễ, cam kết tự cách ly theo đúng hướng dẫn. BV cũng đã thống nhất với các phường, nơi có bệnh nhân thận nhân tạo sinh sống, phối hợp giám sát bệnh nhân chạy thận xong phải về nhà, khi vào bệnh viện chạy thận đi theo lối riêng, có nhân viên hướng dẫn, tuyệt đối không đi lại trong BV. Những biện pháp này nhằm giảm nguy cơ đưa nguồn nhiễm bệnh từ ngoài vào BV.

Ổ dịch Covid-19 lớn nhất Việt Nam được xử lý như thế nào? - Ảnh 2.

Quán Bar Buddha (TPHCM)

Đối với quán Bar Buddha (TPHCM), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, đã có 198 người tới quán Bar Buddha được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, trong số này cho thấy 11 ca dương tính với SARS-COV-2; 154 ca âm tính với SARS-COV-2 và 33 trường hợp đang chờ kết quả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm