• Mới cập nhật:

Khỏe

Ông Joe Biden tiêm vaccine ngừa Covid-19

N.A 22/12/2020 - 09:18 (GMT+7)

Ông Joe Biden tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: CNBC

Ngày 21/12, tại bang Delaware (Hoa Kỳ), ông Joe Biden đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn. Ông Biden cũng đã ca ngợi chính quyền của đương kim Tổng thống Donald Trump vì những nỗ lực thúc đẩy phát triển vaccine.

Theo CNBC, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ 78 tuổi được tiêm vaccine của hãng Pfizer - BioNTech. Đây là vaccine ngừa Covid-19 cần tiêm 2 liều và mũi tiêm thứ 2 cách mũi tiêm thứ nhất vài tuần để có thể đạt công hiệu tới 98%. Điều dưỡng cấp cao Tabe Masa, phụ trách dịch vụ y tế của bệnh viện ChristianaCare, là người tiêm vaccine cho ông Biden.

Vài giây sau khi được tiêm vào cánh tay trái, Biden khẳng định người dân Hoa Kỳ không có gì phải sợ khi tiêm vaccine Covid-19. "Tôi làm điều này để chứng minh rằng mọi người nên chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine. Không cần phải lo lắng điều gì", ông phát biểu.

Ông Biden cũng ca ngợi chính quyền Tổng thống Trump vì những nỗ lực nhằm thúc đẩy quá trình đưa vaccine Covid-19 đến người dân. Ông cho rằng Chiến dịch Thần tốc đã đem tới cho người Hoa Kỳ niềm hy vọng lớn.

Theo nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden, Đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden cũng đã tiêm vaccine Covid-19 trong ngày 21/12. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và phu quân Doug Emhoff dự kiến sẽ tiêm trong tuần tới.

Ông Biden lưu ý rằng loại vaccine này sẽ cần thời gian để tung ra thị trường và mọi người nên lắng nghe ý kiến chuyên gia y tế và nếu có thể thì không nên đi du lịch trong những ngày lễ sắp tới.

Ông Joe Biden tiêm vaccine ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Theo ông Biden, mọi người nên lắng nghe ý kiến chuyên gia y tế trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: CNBC

Ông Biden cho biết ông sẽ thực hiện cuộc chiến chống Covid-19 một cách quyết liệt và đây sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Ở tuổi 78, ông Biden nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Hoa Kỳ hiện là quốc gia để xảy ra dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 18 triệu người nhiễm, trong đó hơn 326.000 trường hợp tử vong.

Nguồn: Theo CNBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm