• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Ông Võ Hoàng Yên đề nghị trả lại tiền, bà Nguyễn Phương Hằng nói gì?

Hưng Long 06/03/2021 - 23:42 (GMT+7)

Bà Nguyễn Phương Hằng và thư xin trả lại tiền của ông Võ Hoàng Yên. (Ảnh: H.L)

Ngày 6/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi" – chủ khu du lịch Đại Nam) xác nhận thông tin, ông Võ Hoàng Yên có đơn gửi ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng để trả lại tiền.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, nội dung thư đề nghị trả lại tiền thể hiện: "…những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất (cũng giống như tôi đã chuyển trả 20 tỷ đồng vào tài khoản chị Hằng ngày 03/1/2020 và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng ngày 21/9/2020 và công chứng ngày 26/2/2021".

Bà Nguyễn Phương Hằng xác nhận, nếu  vì số tiền đó thì bà Hằng có thể chấp nhận. Tuy nhiên, bà Hằng muốn sự thật phải trả về đúng nghĩa và cũng là để thức tỉnh mọi người, nhất là với những người nghèo khổ bệnh tật.

Ông Võ Hoàng Yên đề nghị trả lại tiền, bà Nguyễn Phương Hằng nói gì? - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng thông tin về bức thư ông Võ Hoàng Yên đề nghị trả lại tiền, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc.

Theo bà Hằng, những người này họ đã gặp khốn khó lại còn bị lừa dối nên buộc bà phải lên tiếng để nói rõ chân tướng. Bà Hằng muốn đòi lại công bằng cho tất cả mọi người.

Bà khẳng định, "cuộc chiến" chỉ mới bắt đầu và những nạn nhân sẽ lên tiếng nói lên sự thật. Bà Hằng tin vào luật nhân – quả và tòa án lương tâm của những người tiếp tay, giúp sức cho ông Võ Hoàng Yên thực hiện hành vi sai trái.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi ông Dũng "lò vôi", chủ khu du lịch Đại Nam) đã gửi đơn tố giác tội phạm về việc yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đến Công an TPHCM và Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp liên quan đến hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của ông Võ Hoàng Yên.

Ông Yên được biết đến như "thần y" chữa các bệnh câm điếc, bại liệt bẩm sinh…

Nội dung đơn thể hiện, bà Hằng có biết thông tin báo chí về ông Võ Hoàng Yên có những hoạt động cứu chữa bệnh và làm nhiều hoạt động từ thiện. Trong một lần ông Yên đến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã hỗ trợ cho ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt…

Trong các lần hoạt động đó, bà Hằng phát hiện ông Yên đã lạm dụng sự tín nhiệm để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai vợ chồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm