Panna cotta dâu ngọt ngào. |
Khẩu phần: 6 cốc
Thời gian thực hiện: 4 giờ 25 phút
Nguyên liệu:
3 lá gelatin
0,5kg dâu tây, cắt cuống và cắt làm bốn
100g đường
365ml kem tươi
5ml nước cốt chanh
Dây tây thái lát hoặc việt quất, mâm sôi để ăn kèm.
Cách làm:
Cho 30ml vào một bát nhỏ, cho lá gelatin vào ngâm cho đến khi mềm (khoảng 10 -15 phút)
Cho dâu tây và đường vào một nồi nhỏ đun trên lửa vừa, sử dụng một chiếc thìa để ép dâu sau đó khuấy đều thường xuyên, cho đến khi dâu mềm và trở nên loãng hơn (khoảng 10 phút). Sử dụng một chiếc máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Tiếp tục cho hỗn hợp dâu đường đã được xay nhuyễn ở trên vào chảo đun trên lửa nhỏ, thêm hỗn hợp gelatin đã ngâm sẵn ở trên, khuấy đều cho đến khi tan hết, sau đó tắt bếp.
Thêm kem tươi và nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Chia hỗn hợp đồng đều vào 4 cốc hoặc bát nhỏ. Sau đó, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông đặc lại, ít nhất mất khoảng 4 giờ hoặc có thể để qua đêm để có thể cô đặc hoàn toàn.
Ăn kèm với hoa quả đã chuẩn bị.