• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Phạt hơn 157 triệu đồng 2 người quảng cáo, rao bán thú rừng trên mạng xã hội

Linh Trần 20/11/2021 - 16:35 (GMT+7)

Các thông tin quảng cáo, rao bán thú rừng của Võ Tá Hưng và Lê Hồng Thời

UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Tá Hưng và Lê Hồng Thời với tổng số tiền hơn 157 triệu đồng do có hành vi quảng cáo, rao bán thú rừng trên mạng xã hội.

Ngày 20/11, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Võ Tá Hưng (SN 1984, trú tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kon Tum) và Lê Hồng Thời (SN 1996, trú phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) với tổng số tiền hơn 157 triệu đồng. Lý do xử phạt là bởi cả 2 có hành vi quảng cáo, rao bán thú rừng trên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook, tài khoản "Tây Nguyên Rừng"; "Thời Lê", "Lộc Phát" và 2 tài khoản Zalo là "Đồ Rừng Tây Nguyên", "Trùm Cuối" đã có nhiều bài viết, hình ảnh quảng cáo, rao bán móng gấu, da hổ, rượu ngâm gấu, mật gấu…

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Kon Tum) xác định ông Võ Tá Hưng là chủ tài khoản Facebook "Tây Nguyên Rừng" và chủ tài khoản Zalo "Đồ rừng Tây Nguyên"; các tài khoản còn lại là của ông Lê Hồng Thời.

Cơ quan công an đã mời ông Võ Tá Hưng và Lê Hồng Thời lên làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cá nhân nói trên. Đến ngày 10/11, Phòng Cảnh sát Kinh tế tiếp tục có biên bản xác minh tình tiết vụ việc vi phạm hành chính; đồng thời, đề xuất UBND tỉnh Kon Tum xử phạt hành vi vi phạm của 2 cá nhân này.

Đến ngày 20/11, UBND tỉnh Kon Tum đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Hồng Thời số tiền 71 triệu đồng và ông Võ Tá Hưng số tiền 86,25 triệu đồng. Nguyên nhân là bởi 2 cá nhân trên đã có hành vi đăng quảng cáo các loài động vật hoang dã, sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm thuộc hàng hóa cấm kinh doanh theo quy định và một số động vật rừng thông thường để bán kiếm lời. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là hơn 157 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, UBND tỉnh Kon Tum cũng buộc 2 cá nhân vi phạm phải tháo gỡ quảng cáo các loài động vật hoang dã và sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm đã đăng tải trên các tài khoản Facebook, Zalo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm