• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ công an Hải Dương: “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”

K.L 06/01/2022 - 20:21 (GMT+7)

Hội Phụ nữ CA Hải Dương trao tặng “Công trình nước sạch” cho chị Nguyễn Thị Hương, trú tại thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc. (Ảnh: PNCAHD)

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường, đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia khó khăn với những người kém may mắn, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên thoát nghèo.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã thành lập các tổ công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện "Chương trình khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp" cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương đã đến thăm gia đình chị Hoàng Thị Lý (SN 1962), có hoàn đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

Chồng chị Lý đã mất, con chị bị bệnh về mắt nên dù đã là thanh niên nhưng vẫn không có khả năng lao động. Bản thân chị Lý bị phù nề toàn thân, không làm được việc nặng… Để hỗ trợ chị Hoàng Thị Lý ổn định cuộc sống, kiếm thêm thu nhập từ việc sửa chữa, may vá quần áo tại nhà, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng mẹ con chị Lý các phần quà gồm thiết bị máy may, máy vắt sổ, cùng số tiền mặt có tổng giá trị là 8 triệu đồng.

Phụ nữ công an Hải Dương: “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đến thăm và tặng gia đình chị Hoàng Thị Lý các phần quà gồm thiết bị máy may, máy vắt sổ cùng tiền mặt có tổng giá trị là 8 triệu đồng. (Ảnh: PNCAHD)

Cùng ngày, đoàn công tác Hội phụ nữ công an tỉnh cũng đã trao tặng "Công trình nước sạch" cho chị Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1971, trú tại thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc.

Gia đình chị Hương thuộc diện hộ nghèo, một mình chị nuôi 2 con nhỏ, trong đó có một cháu thần kinh không ổn định, thường xuyên đau ốm. Mọi sinh hoạt của 3 mẹ con chị Hương đều trông chờ vào những đồng tiền làm thuê, làm mướn mà chị kiếm được mỗi ngày.

Không có nước sạch, cả gia đình chị lâu nay vẫn đang sử dụng nước mưa được tích trữ trong thau chậu, xoong nồi… Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tặng chị Hương một téc nước Inox, cùng hệ thống đường ống nước sạch với tổng trị giá 4 triệu đồng. 

Phụ nữ công an Hải Dương: “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” - Ảnh 2.

Chị Hoàng Thị Lý xúc động khi được Hội phụ nữ công an tỉnh tặng máy may để chị có thể kiếm thêm thu nhập tại nhà (Ảnh: PNCAHD)

Những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời điểm này đã và đang thổi bùng lên ngọn lửa đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của phụ nữ toàn lực lượng Công an tỉnh. Mỗi phần quà, mỗi lời động viên, thăm hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Hải Dương phần nào giúp chị em vơi bớt khó khăn, cảm thấy ấm lòng hơn trong dịp Tết đến, Xuân về.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm