• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ dân tộc Cơ Tu mặc bộ áo dài đẹp nhất đi bầu cử

PV 23/05/2021 - 10:49 (GMT+7)

Phụ nữ dân tộc Cơ Tú tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), mặc bộ áo dài đẹp nhất tham gia bầu cử.

Sáng nay (23/5), hội viên, phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã đi bầu cử để thực hiện trách nhiệm của mình: sáng suốt lựa chọn để bầu người có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại quận Cẩm Lệ, từ đầu giờ sáng, cán bộ, hội viên phường Khuê Trung tự tay mình bỏ lá phiếu để bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất, đủ đức, đủ tài nhất để đại diện ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

Hòa cùng không khí ngày hội non sông, tại điểm bỏ phiếu thôn Tà Lang, phụ nữ đồng bào dân tộc Cơ-Tu đã lựa chọn cho mình những bộ áo dài truyền thống đẹp nhất, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Chị Đinh Thị Liên cho biết "Tôi rất vinh dự và tự hào khi cầm trên tay lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mong rằng lá phiếu của tôi và bà con khác sẽ chọn ra được người tài đức, có tâm và tầm".

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nhưng không ảnh hưởng đến tinh thần của người dân trong ngày hội lớn. Tại quận Sơn Trà và Hải Châu, ngay từ 6h30 sáng, rất nhiều hội viên, phụ nữ đã mang theo thẻ cử tri để thực hiện quyền bầu cử.

Tại quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu, chị em phụ nữ cũng đã có mặt từ rất sớm, phấn khởi và tự hào khi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên trước khi quyết định bỏ phiếu để bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất, vì nước vì dân.

Mỗi lá phiếu là một niềm tin của phụ nữ thành phố, với trách nhiệm công dân gửi gắm vào lá phiếu những kỳ vọng đối với các đại biểu nữ và nam ưu tú, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các điểm bầu cử trong sáng ngày 23/5:

Phụ nữ Đà Nẵng nô nức đi bầu cử - Ảnh 2.

Cử tri nữ tại khu vực bỏ phiếu số 7 phường Hòa Thọ Tây nghiên cứu danh sách ứng cử viên

Phụ nữ Đà Nẵng nô nức đi bầu cử - Ảnh 3.

Phụ nữ phường Hòa Thọ Đông tham gia bỏ phiếu bầu cử

Phụ nữ Đà Nẵng nô nức đi bầu cử - Ảnh 4.

Cử tri là phụ nữ phường Khuê Trung trao đổi bên lề với các đồng chí lãnh đạo thành phố

Phụ nữ Đà Nẵng nô nức đi bầu cử - Ảnh 5.

Chị em phụ nữ Chi hội Quá Giáng 1, Hòa Phước hăng hái đi bầu cử

Phụ nữ Đà Nẵng nô nức đi bầu cử - Ảnh 6.

Các chiến sĩ công an hỗ trợ công tác bầu cử tại Trại tạm giam Công an thành phố

Nguồn: Hội LHPN TP Đà Nẵng
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm