• Mới cập nhật:

Xã hội

Phụ nữ Thủ Đức chung tay xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo

Đình Hưng (thực hiện) 30/04/2021 - 13:15 (GMT+7)

Bà Nguyễn Hạnh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thủ Đức chia sẻ, phụ nữ Thủ Đức chung tay xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo

"Tập thể cán bộ, hội viên sẽ triển khai nhiều giải pháp, ra sức phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để chung tay thực hiện các mục tiêu, định hướng đã đề ra, thực hiện chủ trương xây dựng thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững". Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Hạnh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Thủ Đức (TPHCM), trong cuộc trao đổi với PNVN.

PV: Hiện nay, Hội LHPN thành phố Thủ Đức đang tập trung thực hiện các hoạt động gì, thưa bà?

Nguyễn Hạnh Thảo: Hiện nay, Hội đang triển khai tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở. Tính đến thời điểm này, công tác tổ chức Đại hội phụ nữ cấp cơ sở có nhiều thuận lợi và đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu phụ nữ TP.Thủ Đức nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra vào tháng 8/2021, hiện công tác chuẩn bị đã được triển khai một cách chủ động, chu đáo và kỹ càng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố cũng đang tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

PV: Sau gần 2 tháng được thành lập trên cơ sở hợp nhất Hội LHPN các quận 2, 9 và Thủ Đức, còn những vấn đề gì đang đặt ra với Hội, thưa bà?

Nguyễn Hạnh Thảo: Sau khi thành lập, Hội LHPN thành phố Thủ Đức đã tập hợp được lực lượng cán bộ chủ chốt từ 3 quận cũ nên tập trung được sức mạnh, trí tuệ, bám sát địa bàn để triển khai các hoạt động có hiệu quả.

Việc được thành lập trong thời gian diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng đặt ra yêu cầu đối với Hội LHPN thành phố là phải chủ động triển khai các hoạt động một cách nhanh chóng. Trước mắt có nhiều việc phải làm, Ban Thường vụ sẽ chọn những mục tiêu trọng tâm, trọng điểm, tính toán theo từng giai đoạn để làm, cái gì quan trọng, cấp thiết thì ưu tiên làm trước, lồng ghép để thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

Về công tác cán bộ, hiện tại, Hội LHPN thành phố có 1 chủ tịch và 8 phó chủ tịch. Theo kế hoạch, trong thời gian tới sẽ chỉ còn 1 chủ tịch và 2-3 phó chủ tịch. Là người đứng đầu, tôi cũng băn khoăn, mong muốn các chị cấp phó được sắp xếp vị trí, có chính sách phù hợp để họ yên tâm tiếp tục công tác, cống hiến. Hội đã báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thủ Đức, Hội LHPN TP.HCM để nắm tình hình, làm tốt công tác tư tưởng, có sự phân công, bố trí phù hợp, kịp thời đối với nhân sự cấp phó.

Phụ nữ Thủ Đức chung tay xây dựng thành phố thông minh, sáng tạo - Ảnh 1.

Cán bộ hội viên phụ nữ TP.Thủ Đức tham dự lễ khai mạc Hội thao quốc phòng TP.Thủ Đức năm 2021

 

PV: Xin bà cho biết, việc tập hợp phụ nữ, thu hút hội viên đang được Hội triển khai như thế nào?

Nguyễn Hạnh Thảo: Việc tập hợp, thu hút hội viên được triển khai bằng nhiều hình thức, tùy vào từng đối tượng mà chúng tôi có phương pháp tập hợp khác nhau. Trước mắt, Hội tập trung quản lý và phát huy tốt số lượng hội viên hiện có. Số lượng nữ công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp rất đông nhưng để đưa các hoạt động của Hội đến nhóm đối tượng này vẫn còn nhiều việc phải làm. Thời gian tới, chúng tôi đã xác định 2 việc trọng tâm để thu hút hội viên nữ công nhân. Đó là tăng tỉ lệ học lớp tiền hôn nhân và tổ chức đám cưới tập thể. Chúng tôi cũng đang có đề xuất với Thành ủy thành phố Thủ Đức và Hội LHPN TP.HCM có cơ chế về Nhà văn hóa phụ nữ của Hội LHPN TP.Thủ Đức để làm nơi sinh hoạt của chị em hội viên, đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ đội, nhóm...

Các vấn đề như kỹ năng nuôi dạy con, ứng xử trong gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em... sẽ được lồng ghép vào chương trình của các lớp tiền hôn nhân, các lớp bồi dưỡng cho cha mẹ có con dưới 16 tuổi. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo chuyên đề, tổ chức khám sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở các khu dân cư, các công ty trên địa bàn.

PV: Xin cảm ơn bà!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm