• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ cử đoàn y bác sĩ hỗ trợ Bắc Ninh phòng chống dịch Covid 19

Linh Trần 29/05/2021 - 12:08 (GMT+7)

UBND tỉnh Phú Tho gặp mặt Đoàn tình nguyện trước lúc lên đường hỗ trợ Bắc Ninh

Sau khi lựa chọn, ngành y tế Phú Thọ đã cử đoàn cán bộ của BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ về Bắc Ninh hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 31/5 cho đến khi kiểm soát được dịch.

Ngày 29/5, Sở Y tế Phú Thọ cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế Phú Thọ đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh. Sau một ngày, với tinh thần tương thân tương ái, gần 200 bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đã đăng ký tham gia.

Sau khi lựa chọn, Sở Y tế đã quyết định lựa chọn 6 cán bộ tình nguyện, bao gồm 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng tham gia đoàn tình nguyện. Các cán bộ tham gia hỗ trợ Bắc Ninh chống dịch lần này đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết thuộc chuyên ngành Nội và Hồi sức cấp cứu của BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh do bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Hiển (Trung tâm Đột quỵ) làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt đoàn cán bộ y bác sĩ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ Bắc Ninh được tổ chức chiều ngày 28/5, ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh giao nhiệm vụ: BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ cần tổ chức xét nghiệm Covid-19 bằng PCA cho 6 cán bộ và bố trí xe đưa tới thẳng BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, ông Ngọc cũng hoan nghênh tinh thần tình nguyện của các y bác sĩ và mong muốn các y bác sĩ sẽ mang kiến thức, khả năng của mình để khẳng định và giữ vững uy tín của BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ nói riêng và ngành y tế Phú Thọ nói chung.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hiển cho biết, tổ công tác tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh gồm những y, bác sĩ có chuyên môn cao và rất tâm huyết với nghề. Chuyên môn của các bác sĩ phù hợp để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. "Chúng tôi đến Bắc Ninh không những cứu chữa bệnh nhân mà còn chia sẻ sự vất vả, khó khăn cùng đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch tại địa phương", bác sĩ Hiển chia sẻ.

Được biết, trước khi lên đường đến tâm dịch, đoàn y bác sĩ đã được ngành y tế tỉnh Phú Thọ tập huấn về công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh Covid-19. Khi đến Bắc Ninh, đoàn sẽ nhận nhiệm vụ trực tiếp tại điểm cấp cứu.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm