Phú Thọ: Hơn 200 cán bộ, hội viên tham dự phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực gia đình

Bạch Sáu
02/11/2023 - 17:33
Phú Thọ: Hơn 200 cán bộ, hội viên tham dự phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực gia đình

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ

Ngày 2/11, nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Việt Nam năm 2023, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Phiên tòa giả định và truyền thông pháp luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Chương trình gắn với thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Theo đó, phiên tòa giả định vụ án "Tội giết người" dựa trên một vụ án có thật với tình huống giả định: Khoảng 10 giờ ngày 17/6/2023, tại gia đình anh Đinh Mạnh Thìn, do có mâu thuẫn giữa hai bố con là anh Đinh Mạnh Thìn và Đinh Hồng Quân, anh Thìn có hành hung vợ là chị Vũ Thị Mỹ Hạnh và mắng chửi mẹ con chị Hạnh.

Đinh Hồng Quân đã có hành vi dùng dao nhọn, sắc dài 32cm đâm một nhát vào vai trái anh Đinh Mạnh Thìn làm anh Thìn bị rách phổi, đứt động mạch phế quản trái, mất nhiều máu dẫn đến tử vong.

Phiên tòa giả định

Tại cơ quan điều tra. Đinh Hồng Quân đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi của bị cáo Đinh Hồng Quân là nguy hiểm cho xã hội Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo mức án 12 năm tù.

Cũng tại hội nghị, hội viên, phụ nữ và người dân cũng đã được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời trực tiếp tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi liên quan đến pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em...

Phú Thọ: Hơn 150 cán bộ, hội viên tham dự phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực gia đình - Ảnh 3.

Phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật nhằm giáo dục,nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật

Thông qua phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật nhằm giáo dục, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, nhất là những kiến thức, hiểu biết về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ, trẻ em. Qua đó, thúc đẩy bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực phụ nữ trẻ em.

Phú Thọ: Hơn 150 cán bộ, hội viên tham dự phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực gia đình - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh tặng xã Lai Đồng thiết bị truyền thông cộng đồng

Phú Thọ: Hơn 150 cán bộ, hội viên tham dự phiên tòa giả định, phòng chống bạo lực gia đình - Ảnh 5.

Các đại biểu tham dự chương trình

Nhân dịp này, Sở Tư Pháp cũng đã trao tặng cho xã Lai Đồng thiết bị truyền thông để phục vụ cho hoạt động truyền thông cộng đồng của xã.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm