Phú Thọ: Một trường học tạm dừng giảng dạy do liên quan đến ca Covid-19 ở Hà Nội

Linh Trần
01/10/2021 - 14:25
Phú Thọ: Một trường học tạm dừng giảng dạy do liên quan đến ca Covid-19 ở Hà Nội

Trường THCS Minh Phương

Qua điều tra, truy vết cơ quan chức năng xác định, cô giáo N.T.T. tiếp xúc gần (F1) với anh H. là trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hà Nội dã được công bố. Cô giáo T. đã tiếp xúc với nhiều học sinh, giáo viên trong trường.

Ngày 1/10, Phòng GD&ĐT TP. Việt Trì đã có văn bản về việc tạm dừng giảng dạy tại trường THCS Minh Phương (TP. Việt Trì) do có liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 ở Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội xác định anh N.V.H. (ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) dương tính với SARS-Cov-2. Qua điều tra, truy vết xác định có chị N.T.T., là giáo viên Trường THCS Minh Phương tiếp xúc với anh H. để bàn chuyện kinh doanh vào ngày 27/9.

 Trong 2 ngày 28-29/9, cô T. đến trường giảng dạy và tiếp xúc với 143 học sinh khối lớp 7 và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên (có đeo khẩu trang) của trường. Ngày 30/9, cô T. không đến trường và có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Đến 22h cùng ngày, cô T. nhận được điện thoại của anh H. thông báo đã dương tính với Covid-19.  

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 1/10, Ban giám hiệu Trường THCS Minh Phương đã cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% học sinh tạm dừng đến trường. Nhà trường đã thông báo đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh có tiếp xúc với cô T. thực hiện cách ly theo quy định; tự quản lý con em ở nhà và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đối với các khu vực có nguy cơ.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm