• Mới cập nhật:

Khỏe

Phú Thọ: Thêm 2 nhân viên y tế dương tính với Covid-19

Linh Trần 01/10/2021 - 20:44 (GMT+7)

Nơi các nhân viên y tế Phú Thọ cách ly, điều trị

Hai nhân viên y tế mới ghi nhận nhiễm Covid-19 ở Phú Thọ nằm trong đoàn công tác hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch trở về. Như vậy, đến nay đã có 16 y bác sĩ trong Đoàn công tác của Phú Thọ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

Liên quan đến Covid-19, tối ngày 1/10, Sở Y tế Phú Thọ cho biết, đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 là nhân viên y tế. Hai cán bộ này đều cùng đoàn cán bộ y tế tỉnh hỗ trợ phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 14/7 đến ngày 22/9.

Như vậy, đến nay, đoàn cán bộ y tế của Phú Thọ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, PNVN cũng đã thông tin, tối ngày 30/9 Sở Y tế Phú Thọ cũng đã thông tin 14 y bác sĩ nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Ttheo Sở Y tế Phú Thọ, ngày 14/7, trước đó Đoàn công tác gồm 50 nhân viên y tế tỉnh Phú Thọ vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Ngày 20/9, cả đoàn gồm 50 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở về Phú Thọ và cho kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 22/9, đoàn lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sân Nhất đến sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài đã di chuyển về khách sạn Hương Giang (TP. Việt Trì) lúc 21h cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng ngày 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng ngày 29/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR đối với 14 trường hợp.

Sở Y tế đã chuyển toàn bộ đoàn công tác về Cơ sở cách ly tập trung số 01 - Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh để thực hiện cách ly y tế riêng biệt. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ Khách sạn Hương Giang để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm