Phương án hoàn, hủy vé máy bay do ảnh hưởng dịch Covid-19 của 3 hãng hàng không

Anh Quân
09/05/2021 - 17:06
Phương án hoàn, hủy vé máy bay do ảnh hưởng dịch Covid-19 của 3 hãng hàng không

Các phương án hoàn hủy vé máy bay được các hãng hàng không đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho hành khách. Ảnh minh họa

Những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều hành khách muốn hoàn, hủy vé máy bay để đảm bảo an toàn. Các hãng hàng không đưa ra phương án cụ thể ra sao? Làm cách nào để được hoàn, hủy vé máy bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hãng hàng không đã đưa ra những phương án cụ thể, dành cho hành khách muốn hoàn, hủy vé máy bay.

Phương án hoàn hủy vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways áp dụng quy định hoàn tiền đối với trường hợp hành khách đủ điều kiện. Cụ thể:

- Đối với vé khách đoàn sẽ được hoàn vé về tài khoản bảo lưu, tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp có thời gian bay không vượt quá 31/12/2021.

- Đối với vé xuất qua kênh bán của các đối tác và đại lý, tiền hoàn được lưu chuyển về tài khoản đại lý trong vòng 90 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email.

- Đối với hành khách thuộc khu vực bị phong tỏa, cách ly, hãng sẽ áp dụng đổi ngày bay, giờ bay và hành trình hoặc miễn phí đổi tên, hoàn vé.

Ở những địa phương không có quy định rõ thời hạn phong tỏa cách ly, Bamboo Airways sẽ tính là 21 ngày kể từ ngày cập nhật khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Bamboo Airways, VietJetAir, Vietnam Airlines đưa phương án hoàn, hủy vé máy bay do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các phương án hoàn hủy vé máy bay được các hãng hàng không đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho hành khách. Ảnh minh họa

Phương án hoàn hủy vé máy bay của hãng hàng không VietJet

VietJetAir cho biết sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn vé trực tuyến đối với các chuyến bay có hành trình khởi hành từ ngày 8/5 đến 31/5.

- Với 4 đối tượng khách gồm: F0, F1 và F2 có xác nhận của cơ quan chức năng; người có chứng minh hoặc xác nhận có liên quan đến khu vực phong tỏa của cơ quan thẩm quyền; thành viên tổ cơ động phòng chống dịch; người được chính quyền địa phương yêu cầu cách ly tại nhà do có di chuyển từ vùng dịch trở về, Vietjet miễn phí hoàn bảo lưu định danh với khách có tên trên vé.

- Với hành khách lựa chọn hoàn hủy vé, tiền hoàn hủy sẽ được đưa vào tài khoản bảo lưu định danh để khách sử dụng chi trả các chuyến bay, dịch vụ khác của Vietjet trong 365 ngày tiếp theo và thu phí 200.000 đồng/khách/chặng (chưa bao gồm VAT).

Hành khách phải thực hiện yêu cầu hoàn bảo lưu ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành của chặng bay đầu tiên và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của hãng.

Phương án hoàn hủy vé máy bay của hãng hàng không của Vietnam Airlines

Từ ngày 10/5, hãng hàng không của Vietnam Airlines sẽ triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa.

Bamboo Airways, VietJetAir, Vietnam Airlines đưa phương án hoàn, hủy vé máy bay do ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các phương án hoàn hủy vé máy bay được các hãng hàng không đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và quyền lợi cho hành khách. Ảnh minh họa

Cụ thể:

Các vé có ngày bay từ 1/5/2021 đến 31/5/2021 (trừ vé có hạng đặt chỗ thuộc nhóm Phổ thông tiết kiệm) được phép thay đổi ngày bay 1 lần miễn phí trong hiệu lực sử dụng của vé.

Chính sách này được áp dụng nếu hành khách không thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ và thông báo hủy chỗ ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu hành khách hủy chỗ không đúng quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí đổi vé và phí bỏ chỗ theo điều kiện giá vé. Trong trường hợp đổi sang chuyến bay hết hạng đặt chỗ tương ứng, hành khách có thể phải trả thêm chênh lệch giá vé và thuế, phí, phụ thu phát sinh.

- Đối với hành khách có nhu cầu hoàn vé, Vietnam Airlines miễn phí hoàn cho hành khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. Chính sách này được áp dụng cho hành khách có chuyến bay bị hoãn, hủy do yêu cầu của Chính phủ hoặc do nguyên nhân bất khả kháng của dịch bệnh, hoặc cho vé có điều kiện được phép chi hoàn và hành khách có nhu cầu hoàn tự nguyện.

- Trường hợp hành khách hoàn vé nhưng không hủy chỗ trên chuyến bay đã đặt theo quy định, Vietnam Airlines sẽ áp dụng phí bỏ chỗ khi làm thủ tục hoàn vé.

- Với hành khách muốn chi hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chi hoàn sau 3 tháng kể từ ngày bay cuối cùng ghi trên vé nếu vé có điều kiện được phép chi hoàn. Hành khách có thể sử dụng voucher sau 5 ngày kể từ khi được hoàn vé để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Hiệu lực sử dụng voucher là 1 năm kể từ ngày được hoàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm