• Mới cập nhật:

Xã hội

Quán bar Mỹ từ chối phục vụ khách hàng đeo khẩu trang

N.A 28/05/2020 - 16:00 (GMT+7)
Một quán bar ở bang Texas (Hoa Kỳ) đã tuyên bố không phục vụ những khách hàng đeo khẩu trang chống Covid-19.

Quán bar có thái độ phục vụ tiêu cực này có tên là Liberty Tree Tavern, tọa lạc ở thành phố Elgin, cách thủ phủ Austin của bang Texas khoảng 40 km về phía Đông. 

Mới đây, ông Kevin Smith, chủ sở hữu Liberty Tree Tavern, đã cho treo tấm biển trước cửa quán bar với nội dung rất rõ ràng: "Vì sự quan tâm của chúng tôi dành cho khách hàng, nếu quý khách cảm thấy cần phải đeo khẩu trang thì nên ở nhà. Khi nào quý khách cảm thấy an toàn thì hãy đến những nơi công cộng. Xin lỗi, người đeo khẩu trang không được phép vào quán".

Quán bar Mỹ từ chối phục vụ khách hàng đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Quán bar Liberty Tree Tavern từ chối phục vụ khách hàng đeo khẩu trang

Hiện tại, thành phố Elgin có khoảng 10.000 người, trong đó có 52 trường hợp nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch xuất hiện. Chủ quán bar Liberty Tree Tavern cho hay, lệnh cấm là một cách ngăn chặn những kẻ lừa đảo và theo dõi khách hàng vào quán bar.

Người dân thành phố Elgin phản ứng khác nhau trước quy định lạ lùng của quán bar này. Ross Owens, một cư dân Elgin, cho rằng quy định của Liberty Tree Tavern là "dại dột và mạo hiểm". Ông tuyên bố: "Họ thay đổi những điều mà họ không cần phải thay đổi, đặc biệt khi họ phục vụ dịch vụ công cộng".

Một cư dân khác, Charles Chamberlain, người đang bị ung thư giai đoạn 4, thì lại tỏ ra bình thản trước quy định của quán bar Liberty Tree Tavern và cho rằng, điều này không ảnh hưởng đến cuộc sống của anh: "Mỗi người một sự lựa chọn, họ có thể ở nhà hoặc đến một quán bar khác nếu như không cảm thấy thoải mái ở đó".

Bên cạnh quy định mới, Liberty Tree Tavern vẫn yêu cầu các khách hàng thường xuyên của quán bar duy trì khoảng cách 2 mét và tuân thủ việc hoạt động không quá 25% công suất theo quy định của chính quyền địa phương.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 102.000 trường hợp tử vong. Toàn thế giới đã có hơn 5.800.000 trường hợp bị nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 357.000 ca tử vong và hơn 2.490.000 người bình phục.

Nguồn: Theo Fox News
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm