• Mới cập nhật:

Xã hội

Thêm 86 triệu trẻ em đói nghèo vì Covid-19

N.A 28/05/2020 - 12:23 (GMT+7)
Theo các tổ chức Save the Children và Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), từ nay cho đến cuối năm 2020, sẽ có thêm khoảng 86 triệu trẻ em rơi vào tình cảnh nghèo đói do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 sẽ nâng tổng số trẻ em bị ảnh hưởng bởi nghèo đói trên toàn thế giới lên tới 672 triệu trẻ, tăng 15% so với năm 2019. Trong số này, có tới 2/3 số trẻ em rơi vào tình cảnh đói nghèo đến từ vùng hạ Sahara thuộc châu Phi và Nam Á.

Thêm 86 triệu trẻ em đói nghèo vì Covid-19 - Ảnh 1.

Từ nay cho đến cuối năm 2020, sẽ có thêm khoảng 86 triệu trẻ em rơi vào tình cảnh nghèo đói do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Nhưng hiện tại số trẻ em rơi vào cảnh đói nghèo do COVID-19 có thể tăng nhiều ở châu Âu và Trung Á, dựa trên dự báo của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế và dữ liệu dân số từ khoảng 100 quốc gia.

Save the Children và UNICEF đang kêu gọi chính phủ các nước nhanh chóng mở rộng hệ thống an sinh xã hội và bữa ăn học đường để hạn chế ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với trẻ em.

Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF, phát biểu: "Quy mô và độ sâu của khó khăn tài chính giữa các gia đình có nguy cơ đẩy lùi nhiều tiến bộ trong việc giảm đói nghèo trẻ em và khiến trẻ em sống thiếu các dịch vụ thiết yếu". 

Thêm 86 triệu trẻ em đói nghèo vì Covid-19 - Ảnh 2.

Bà Inger Ashing, người đứng đầu tổ chức Save the Children

Bà Inger Ashing, người đứng đầu tổ chức Save the Children, thì cho rằng, nếu hành động ngay lập tức và quyết đoán, chúng ta có thể ngăn chặn và kiểm soát mối đe dọa từ đại dịch Covid-19 đối với các nước nghèo nhất. Bà Ashing cũng cảnh báo: "Trẻ em rất dễ bị tổn thương ngay cả trong thời gian ngắn sống trong cảnh đói ăn và suy dinh dưỡng cũng có khả năng ảnh hưởng đến chúng cả đời".

Nguồn: Theo france24.com
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm