Sắp xếp thực phẩm thông minh trong tủ lạnh

04/05/2016 - 14:01
Với 6 mẹo sắp xếp khoa học dưới đây, thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn chắc chắn sẽ được bảo quản tốt hơn.
Cánh cửa tủ: Đây là nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh, vì vậy bạn có thể để những thứ khó bị hỏng như: mù tạt, mayonnaise, các loại nước sốt, salad, bơ, mứt.
Kệ trên cùng: Đây là nơi thích hợp để những thực phẩm có kích thước lớn hoặc cần được ướp lạnh nhưng không quá lạnh như bia hay nước ngọt. Bên cạnh đó kệ này cũng là nơi phù hợp để chứa thức ăn thừa, khi bạn mở tủ, nó sẽ nhắc bạn sử dụng chúng.
Kệ ở giữa: Kệ tầm trung này là một “địa chỉ” phù hợp với các bữa ăn nhẹ, các thực phẩm có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn cũng nên để trứng ở đây bởi ngăn này có nhiệt độ ôn hòa nhất.
Ngăn kéo: Ngăn được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các loại thịt và pho mai. Nó có nắp đậy nên có thể ngăn ngừa vi khuẩn từ thực phẩm này tiếp xúc với các thực phẩm khác. Ngoài ra nếu tủ lạnh nhà bạn không có ngăn kéo hãy để thịt ở ngăn lạnh nhất. Nếu bạn không cần ngăn chứa thịt, hãy sử dụng nó để chứa những thứ mà bạn sử dụng nhiều nhất.
Kệ cuối cùng: Đặt thịt tươi ở khu vực này để nước thịt không thể dính vào các thực phẩm khác hay làm bẩn tủ của bạn. Ngoài ra, đây cũng là vị trí thích hợp để bảo quản các sản phẩm dùng hàng ngày làm từ sữa, đặc biệt là sữa chua.
Ngăn kéo to nhất trong tủ: Nên biến chiếc ngăn kéo này thành một khu vực để rau củ quả. Nếu tủ lạnh nhà bạn đủ lớn và có 2 ngăn kéo lớn, nên chứa rau vào ngăn kéo có độ ẩm cao và quả vào ngăn có độ ẩm thấp hơn. Lưu ý: Một số loại trái cây (táo, lê, đào…) sản sinh khí ethylene có thể sẽ làm một số loại rau khác hỏng nhanh hơn (súp lơ xanh, măng tây, cà rốt, dưa chuột, cà tím, rau diếp…).Vì vậy nên để các loại quả trên chín hẳn ở nhiệt độ phòng sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm